Nguyên liệu:

– 300g bột mỳ đa dụng.

– 200g bột nếp.

– 200g bột ngô.

– 7g men nở.

– 1 thìa canh đường trắng.

– 1/2 thìa nhỏ muối.

– 1 cốc sữa tươi đun nóng.

– 250g đường nâu.

– 150g lạc rang.

Cách làm:

Bước 1:

banh-hotteok-h1

– Đổ bột mỳ, bột nếp, bột ngô, men nở, đường trắng và muối vào một cái âu to.

Bước 2:

banh-hotteok-h2

– Cho từ từ sữa ấm vào âu. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để vừa với bột.

Bước 3:

banh-hotteok-h3

– Dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện lẫn vào nhau.

Bước 4:

banh-hotteok-h4

– Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.

Bước 5:

banh-hotteok-h5

– Cho đường nâu ra bát, trộn với lạc rang để làm phần nhân.

Bước 6:

banh-hotteok-h6

– Hỗn hợp bột ở bước 3 để yên khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Bước 7:

banh-hotteok-h7

– Tay đeo găng nilon nhào nặn bột thành những miếng dẹt.

Bước 8:

banh-hotteok-h8

– Cho nhân đường và lạc vào giữa.

Bước 9:

banh-hotteok-h9

– Gói bột kín lại, nặn thành hình tròn dẹt, làm lần lượt đến hết.

Bước 10:

banh-hotteok-h10

– Đun sôi dầu ăn, thả từng cái bánh vào rán.

Bước 11:

banh-hotteok-h11

– Ấn dẹt bánh trong lúc rán để bánh đều, không bị chỗ phồng chỗ lõm.

Bước 12:

banh-hotteok-h12

– Khi một mặt đã vàng, bạn lật lại mặt bên kia để tiếp tục rán vàng đều cả hai mặt.

Bước 13:

banh-hotteok-h13

– Bánh chín, vớt ra cho ráo mỡ, ăn nóng.

Thành phẩm:

Hotteok là món bánh rán rất được yêu thích ở Hàn Quốc, cách làm cũng đơn giản, hãy học thử theo nhé!