Cách làm bánh Ichigo Daifuku – Bánh nếp dâu của người Nhật

1176

Nguyên liệu:

– 150g bộp nếp.

– 150g bột ngô.

– 200g đậu đỏ.

– 150g đường nâu (hoặc đường phèn).

– 150g đường cát trắng.

– 20 quả .

– 200-300ml nước.

banh-ichigo-daifuku-h1

Cách làm:

Bước 1:

banh-ichigo-daifuku-h2

– Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu.

Bước 2:

banh-ichigo-daifuku-h3

– Rửa sạch đậu đỏ và ngâm qua đêm.

– Các bạn đổ nước ngập mặt đậu, đun trong vòng 45 phút – 1 tiếng ở lửa nhỏ sao cho đậu chín nhừ.

Bước 3:

banh-ichigo-daifuku-h4

– Dùng máy xay hoặc đũa cả đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu.

Bước 4:

banh-ichigo-daifuku-h5

– Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát cùng nước vào tô rồi trộn đều.

Bước 5:

banh-ichigo-daifuku-h6

– Hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được.

Bước 6:

banh-ichigo-daifuku-h7

– Rắc một ít bột ngô vào khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp qua bột ngô.

Bước 7:

banh-ichigo-daifuku-h8

– Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm.

Bước 8:

banh-ichigo-daifuku-h9

– Quết một ít sốt đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, sau đó đặt dâu tây lên.

Bước 9:

banh-ichigo-daifuku-h10

– Gấp 4 cạnh hình vuông lại.

Bước 10:

banh-ichigo-daifuku-h11

– Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn, giống như cách chúng mình hay chơi đất sét lúc nhỏ ấy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm:

Cùng cắt những chiếc bánh mochi xinh đẹp của chúng mình và thưởng thức thôi!

banh-ichigo-daifuku-h12

Vị chua chua của dâu hòa với vị thanh ngọt bùi bùi của đậu đỏ và vị dẻo của bột thì còn gì bằng!