Nếu bạn là tín đồ của thì đây quả là một công thức khó có thể chối từ!

Nguyên liệu cho khuôn 24cm:

– 4 quả
– 100gr đường
– 500ml sữa tươi
– 10gr gelatin
– Vỏ 1 trái chanh vàng bào sợi
– 200gr bánh Sampa
– 500ml kem tươi
– 100gr chocolate đen
– 100gr bào
– 50gr chocolate đen bào.

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh. Đun nóng 400ml sữa tươi với vỏ chanh.
Trong lúc đó bạn đánh bông lòng đỏ trứng với 100gr đường.

banh-kem-chocolate_16.12.14_1

Sau khi sữa tươi sôi bạn vớt vỏ chanh ra, từ từ đổ phần lòng đỏ đã đánh bông vào nồi, giảm nhỏ lửa, dùng muỗng khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh mịn đồng nhất.

banh-kem-chocolate_16.12.14_2

Tắt bếp, thêm lá gelatin đã vắt ráo nước vào, khuấy đều cho gelatin tan hết – bạn được hỗn hợp A.

banh-kem-chocolate_16.12.14_3

Bước 2: Kem tươi đánh bông, từ từ đổ hỗn hợp A vào, dùng muỗng trộn đều.

banh-kem-chocolate_16.12.14_4

Bước 3: Chia hỗn hợp có được ở bước 2 làm 2 phần, một phần thêm chocolate đen đã đun nóng chảy, một phần thêm hạnh nhân; trộn đều.

banh-kem-chocolate_16.12.14_5

Bước 4: Nhúng bánh Sampa vào 100ml sữa còn lại, xếp dọc theo lòng khuôn và kín đáy khuôn. Bạn đừng nhúng quá lâu bánh sẽ bị nhũn nhé!

banh-kem-chocolate_16.12.14_6

Đổ phần kem có chocolate vào trước, dàn đều.

banh-kem-chocolate_16.12.14_7

Tiếp tục đổ nốt phần kem hạnh nhân lên trên, dàn phẳng.

banh-kem-chocolate_16.12.14_8

Cuối cùng rắc chocolate bào lên bề mặt bánh.

banh-kem-chocolate_16.12.14_9

Đặt bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

banh-kem-chocolate_16.12.14_10

Món bánh này vô cùng thích hợp cho mùa hè oi ả vì có vị kem tươi mát lạnh và bạn cũng không cần phải dùng đến lò nướng. Nếu bạn là tín đồ của chocolate thì đây quả là một công thức khó có thể chối từ. Cách trang trí bánh cũng có phần đặc biệt khi bạn sử dụng những chiếc bánh sampa làm khung bánh. Hãy thử và cảm nhận nhé!

banh-kem-chocolate_16.12.14_11

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!