Cách làm bánh kem dâu Bavarian

1228

Cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian và thậm chí không cần phải dùng tới lò nướng nhưng thành phẩm sẽ là chiếc bánh vô cùng thơm ngon đấy!

Nguyên liệu:

– 300gr dâu tây
– 150gr đường
– 300ml kem tươi
– 4 lòng đỏ
– 400ml tươi không đường
– Vỏ chanh bào 1 quả
– 5 lá gelatin (4gr/1 lá)

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút cho lá gelatin mềm thì bạn vớt ra, để ráo nước. Trong lúc đó bạn xay nhuyễn dâu với 50gr đường (bạn nhớ bớt lại vài quả dâu để trang trí lên bề mặt bánh nhé).

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_2

Bước 2: Hâm nóng sữa cùng với vỏ chanh đã bào. Ở một tô khác, bạn cho lòng đỏ trứng cùng với 100gr đường vào, đánh bông. Lúc này bạn để ý đến hỗn hợp sữa và vỏ chanh, nếu thấy vỏ chanh bắt đầu nổi lên trên bề mặt sữa thì nhấc ra khỏi bếp, đổ từ từ hỗn hợp sữa và vỏ chanh vào trứng đã đánh bông, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_3

Bước 3: Bắc nồi trở lại bếp, để nhỏ lửa và đun tiếp đến khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp, thả lá gelatin vào nồi và khuấy cho gelatin tan hoàn toàn – bạn được hỗn hợp A.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_4

Bước 4: Đánh bông cứng kem tươi rồi đặt vào tủ lạnh để tránh kem bị chảy, khi hỗn hợp A còn âm ấm thì cho kem tươi vào trộn đều lên để có hỗn hợp B.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_5

Bước 5: Đổ phần dâu tây đã xay nhuyễn vào hỗn hợp B, trộn đều, thành một hỗn đồng nhất C.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_6

Bước 6: Đổ C vào khuôn tùy thích rồi đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng. Nếu dùng khuôn thường bạn nhớ lót giấy nến để tránh gặp phải khó khăn khi lấy bánh.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_7

Sau 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bánh tùy thích.

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_8

Mùa này đi dọc theo các con phố ta thường bắt gặp hình ảnh những gánh hàng rong xếp đầy dâu tây chín mọng. Thế là chúng ta biết mùa dâu tây đã đến. Vị dâu thơm ngọt, màu sắc đẹp mắt sẽ tạo cảm hứng cho bạn làm nhiều loại bánh từ dâu tây trong đó có món bánh dâu Bavarian này. Cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian và thậm chí không cần phải dùng tới lò nướng nhưng thành phẩm sẽ là chiếc bánh thơm ngon sẽ giúp bạn ghi điểm khéo léo trong mắt mọi người đấy!

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_9

Nếu không thích hoặc không mua được dâu tây, bạn có thể thử làm bánh vị chocolate hay cà phê hoặc cầu kỳ hơn là làm một chiếc bánh nhiều lớp với nhiều màu, hương vị khác nhau – bạn sẽ có được một chiếc bánh không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng nữa!

banh-kem-dau-Bavarian_08.01.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!