Phần hỗn hợp lòng trắng:

– 4 lòng trắng trứng (sử dụng trứng cỡ 55-60g)

banh-kem-flan

banh-kem-flan-1

– 1 nhúm cream of tartar hoặc 5ml nước cốt chanh

– 55g đường

Phần hỗn hợp lòng đỏ:

– 4 lòng đỏ trứng

– 35g dầu ăn

– 55g bột mỳ

– 5g bột ngô/bột năng

-10g đường

– 1 chút vani

– 50ml nước cacao (2 thìa con bột cacao pha với chừng 40~45ml nước ấm)

*** Cách làm:

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong Phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô.  Dùng nĩa, phới, hoặc spatula, đũa… khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn.

Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh/cream of tartar đánh tiếp khoảng 1′.  Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng

Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay (giống như làm sponge-gateau cơ bản).  Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên “dẻo hơn”.  Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều.

Trút hỗn hợp bột chiffon lên trên hỗn hợp bánh flan, nướng cách thủy ở 160 độ C chừng 40~50p là bánh chín, hoặc thăm bánh thấy không dính tăm là bánh chín.

Bánh lấy ra khỏi lò, để nguyên trong khuôn cho nguội, sau đó cho vào tủ lạnh. Đừng lo bánh chiffon sẽ khô vì khi dọn ra, úp bánh xuống, phần nước đường sẽ thấm vào bánh chiffon, ăn rất ngon và lạ miệng.