Bánh khoai chiên giòn với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!

Banh-khoai-chien_24.08.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên giòn:

– 340g khoai lang mật
– 460g bột gạo
– 80g bột đa dụng
– 80g đường
– 5g muối
– Một nhúm nhỏ bột nở
– 230-310ml sữa nóng
– Dầu ăn
– 115g đường
– 5g bột quế

Cách làm:

Bước 1: Làm chín khoai rồi bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.

Banh-khoai-chien_24.08.14_2

Bước 2: Cho bột gạo, bột mì, đường, bột nở và muối vào bát rồi thêm khoai lang vào chung, trộn đều.

Banh-khoai-chien_24.08.14_3

Bước 3: Sau đó, bạn cho khoảng 230ml sữa vào trước, nhào đều.

Banh-khoai-chien_24.08.14_4

Bước 4: Nếu bột vẫn còn khô thì bạn điều chỉnh thêm sữa vào cho thích hợp, rồi ngắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.

Banh-khoai-chien_24.08.14_5

Bước 5: Làm nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên, lưu ý không nên để dầu quá nóng, khiến viên bột dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Banh-khoai-chien_24.08.14_6

Bước 6: Sau khi thấy viên bột đã chuyển vàng thì bạn đảo đều thêm khoảng 5 phút, đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài chuyển màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.

Banh-khoai-chien_24.08.14_7

Bước 7: Trộn đều đường và bột quế, tranh thủ lúc bánh còn nóng bạn áo đều một lượt là xong nhé!

Banh-khoai-chien_24.08.14_8

Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Bánh khoai với lớp ngoài giòn thơm mùi quế, bên trong thì mềm mịn sẽ hấp dẫn bất cứ ai có cơ hội được nếm thử đấy!

Banh-khoai-chien_24.08.14_9

Tranh thủ những ngày đầu thu mát trời, bạn hãy làm bánh khoai chiên giòn để cả nhà cùng xuýt xoa thưởng thức nhé!

Banh-khoai-chien_24.08.14_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên giòn này!