Bánh có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô sần sật.

Nguyên liệu:

Phần bánh:
– 4 củ khoai lang cỡ vừa, 100g ngô ngọt, 1 quả trứng gà to, 40g bột ngô vàng, 100g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì.

– 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê mùi tây bằm nhỏ, ¼ thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê muối.

Phần xốt:
– 2 hộp sữa chua không đường, 2 tép tỏi băm, 1 nhúm lá mùi băm.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang rồi cho vào lò nướng chín.( nếu không có lò, bạn có thể luộc khoai).

banh-khoai-chien_24.11.14_2

Bước 2: Lột vỏ khoai lang lấy phần thịt rồi cho vào bát rồi nghiền nhuyễn, trộn cùng với muối, hành lá, mùi tây, ớt bột và ngô.

banh-khoai-chien_24.11.14_3

Bước 3: Cho thêm bột ngô và trứng vào hỗn hợp, dùng muôi trộn đều. Để bột bánh vào tủ lạnh 30 phút.

banh-khoai-chien_24.11.14_4

Bước 4:  Trong khi chờ bột bánh, bạn trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt, thêm chút muối và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

banh-khoai-chien_24.11.14_5

Bước 5:  Đun nóng dầu ăn, dùng thìa múc bột bánh cho vào chảo, ấn dẹt. Bạn còn có thể dùng tay nặn bánh vì lúc này bột khá dẻo.

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi vàng 2 mặt.

banh-khoai-chien_24.11.14_6

Bước 6:  Lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.  Ăn nóng với xốt bạn đã trộn.

Món bánh khoai lang kiểu mới này không cầu kì hơn bánh khoai thông thường nhưng mùi vị hoàn toàn khác lạ. Dù không hề có đường trong thành phần của bánh nhưng khi ăn, bạn vẫn thấy có vị ngọt, đó là vị ngọt tự nhiên của khoai và ngô. Ngoài ra, bánh còn có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô giòn giòn sần sật.

banh-khoai-chien_24.11.14_7

Làm thử và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ phát hiện thêm những hương vị độc đáo khác của món bánh khoai này đấy!

banh-khoai-chien_24.11.14_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!