Bánh khoai hấp hình có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

– 120g
– 1/2 thìa cf
– 26g đường
– 140g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng luộc chín
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1/2 thìa cf men bánh mì
– 45ml nước ấm ( nếu làm khoai lang vàng thì dùng 65ml nước ấm)

Banh-khoai-lang_11.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang luộc chín tán nhuyễn mịn mỗi phần.

Banh-khoai-lang_11.12.14_3

Bước 2: Hoà men vào nước ấm có một ít đường đến khi men nổi như gạch cua.

Banh-khoai-lang_11.12.14_4

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột nở, đường với nhau.

Cho nước men vừa làm ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều. Cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào nhồi chung sau đó cho tiếp dầu vào nhồi kĩ. Vo thành khối sau đó phủ một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài và đem ủ để bột nở.

Banh-khoai-lang_11.12.14_5

Bước 4: Khoảng 30 phút khi thấy bột đã nở gấp đôi thì ấn xẹp bột và nhồi sơ lại một lần nữa. Chia bột thành những viên nhỏ (khoảng 10g) cán dẹt mòng và xếp đan xen lên nhau. Giữa mỗi lớp phết một lớp thật mỏng dầu ăn.

Banh-khoai-lang_11.12.14_6

Cuộn tròn lại từ ngoài vào trong bắt đầu từ lớp trên cùng. Dùng dao chia đôi khối bột. Bạn sẽ có được hai phần bột bánh hình hoa.

Banh-khoai-lang_11.12.14_7

Bẻ cong lớp cánh ra để trông cách hoa tự nhiên hơn.

Banh-khoai-lang_11.12.14_8

Lót bánh lên giấy và đem hấp trên nồi nước đã đun sôi.

Banh-khoai-lang_11.12.14_9

Hấp 10-15 phút là bánh nở và chín.

Lấy bánh ra và có thể dùng ngay hoặc để nguội. Bánh có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ.

Banh-khoai-lang_11.12.14_10

Không mất nhiều thời gian để làm món bánh khoai hấp hình hoa hồng nhưng hẳn nó cũng đủ gây bất ngờ cho những người thân yêu của bạn. Vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Banh-khoai-lang_11.12.14_11

Chúc các bạn thành công với cách khoai hấp hình hoa hồng này nhé!