Món lăn dừa mềm thơm nhân đường ngọt ngào chắc chắn ai cũng sẽ thích.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_15

Nguyên liệu:

– 250g khoai lang
– 170g bột gạo nếp
– 30g bột mì
– 150g đường phên (đường làm bánh trôi), cắt thành các viên nhỏ
– 150g dừa nạo
– 350ml nước (150ml để hấp khoai lang; 200ml để nhào bột)

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_1

Tham khảo cách làm bánh khoai lang lăn dừa dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng rồi cho vào hấp với 150ml cho đến khi chín.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_2 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_3

Bước 2: Cho khoai lang vào một bát, sau đó dùng thìa dầm nát. Thêm bột gạo nếp và bột mì vào, trộn đều. Sau đó thêm nước nhào đều.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_4 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_5 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_6

Bước 3: Chia bột thành các phần nhỏ, viên tròn lại, sau đó ấn dẹt. Đặt lên một viên đường lên sau đó viên tròn bột lại.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_7 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_8 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_9

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, thả các viên bột bánh vào nồi luộc từ 6-7 phút rồi vớt bánh khoai ra để ráo nước.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_10 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_11

Lăn bánh qua vừa nạo rồi xếp lên đĩa và thưởng thức! Bánh khoai lang lăn dừa vừa thơm ngon lại hấp dẫn ai cũng thích.

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_12 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_13

banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_14 banh-khoai-lang-lan-dua_30.11.15_15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang lăn dừa!