Món bánh dễ làm, lại thơm ngon, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa thế này!

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_10

Nguyên liệu:

– 180g khoai lang tím
– 100g bột mì
– 100ml nước
– 15ml dầu ăn
– 2g muối

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_2

Bước 2: Cho khoai lên vỉ hấp, đặt vỉ vào nồi nước đun sôi. Hấp khoai trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai chín mềm. Cho khoai ra bát, nghiền nát.

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_3 banh-khoai-lang-tim_16.09.15_4

Bước 3: Sau đó cho khoai vào bát bột mì, từ từ thêm nước vào, nhào đều. Viên bột thành các viên tròn lớn rồi ấn dẹt xuống.

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_5 banh-khoai-lang-tim_16.09.15_6

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả bột tím vào rán.

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_7

Rán mỗi bên mặt bánh khoảng 4 phút.

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_8

Sau đó cho bánh ra đĩa và thưởng thức!

banh-khoai-lang-tim_16.09.15_9 banh-khoai-lang-tim_16.09.15_10

Chúc các bạn thành công với bánh khoai lang tím chiên!