bùi, thơm với lớp vỏ dẻo, dai kết hợp cùng nhân nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_9

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 300g
– Đỗ xanh: 150g
– Bột sắn dây: 50g
– Đường, dầu ăn, nước cốt dừa, lá chuối.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, sắt thành từng miếng cho vào nồi hấp chín mềm.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_2

Bước 2: Đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở.

Bước 3: Khi xiên đũa vào thấy khoai môn bở thì lấy ra khỏi nồi, dùng thìa gỗ nghiền mịn.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_3

Bước 4: Sau đó cho thêm bột sắn dây, nước cốt dừa, 1/3 lượng đường vào nhào cùng phần khoai môn nghiền, có thể thêm một chút nước nóng khoảng 60 độ C để được hỗn hợp bột bánh mịn.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_4

Bước 5: Đậu xanh sau khi ngâm nở, đem nấu chín. Rồi cũng dùng thìa gỗ nghiền mịn đậu. Trộn thêm phần đường còn lại vào đậu xanh, sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính thêm 3 thìa súp dầu vào, sên khô đậu.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_5

Bước 6: Đợi nhân đậu xanh nguội, nặn thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_6

Bước 7: Lấy một phần vỏ bánh khoai môn, dàn mỏng, đặt viên đậu vào giữa, vo tròn lại. Xếp bánh vào vỉ hấp, hấp chín.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_7

Khi thấy vỏ bánh trong lại là bánh đã chín, gắp bánh ra đĩa đợi nguội rồi thưởng thức. Món bánh khoai môn cực kỳ đơn giản, vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai thơm mùi nước cốt dừa kèm độ bùi nhân đậu xanh nhuyễn mịn bên trong vô cùng hấp dẫn.

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_8

Nhân bánh có độ ngọt vừa phải sẽ không khiến bạn không bị ngán!

banh-khoai-mon-dau-xanh_16.09.15_9

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh!