Thay cho màu vàng óng mượt thường thấy của bánh crepe Pháp, món kuih dadar đến từ Đông Nam Á lại mang màu xanh mướt của .

Để làm , bạn cần:

– 6-7 lá dứa

– 90-100g đường thốt nốt (bào nhuyễn)

– 50g dừa nạo

– 70ml nước

– 5g

– 120g

– 1 quả

– 300ml nước cốt dừa

– Màu thực phẩm xanh lá

Cách làm bánh kuih dadar như sau:

Bước 1:

– Để làm nước ép lá dứa, bạn cho 5-6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1′.

– Sau khi xay, bạn lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã.

banh-kuih-dadar-21-8Bước 2:

– Cho bột mì vào bát, thêm trứng, từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng.

– Để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm 1-2 giọt màu thực phẩm nữa nhé!

banh-kuih-dadar-21-8-1Bước 3:

– Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút, dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bạn chú ý canh chừng để đường không bị cháy nhé!

banh-kuih-dadar-21-8-2Bước 4:

– Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay.

– Sau khi nấu xong, bạn lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội.

banh-kuih-dadar-21-8-3Bước 5:

– Để làm vỏ bánh, bạn sẽ cần 1 chiếc chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe. Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn.

– Cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị từ bước 2 vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn.

banh-kuih-dadar-21-8-4Bước 6:

– Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra đĩa, để nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như hình.

banh-kuih-dadar-21-8-5Bước 7:

– Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn, bạn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được.

banh-kuih-dadar-21-8-6Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.

banh-kuih-dadar-21-8-7banh-kuih-dadar-21-8-8Món bánh kuih dadar này có cách làm khá giống bánh crepe, nhưng lại mang đặc trưng là phần nhân dừa ở giữa.

banh-kuih-dadar-21-8-9Bánh có màu xanh mướt của lá dứa, vị ngọt thanh đặc trưng của đường thốt nốt và cái sần sật, dai dai của dừa, ăn thích vô cùng!