Nguyện liệu cho 8 cái bánh:- 160g bột Imokuzu – bạn có thể thay bằng bột sắn của VN.

banhKuzumochi1

– 40g bột năng

– 160g đường

– 200ml sữa tươi không đường

– 600ml nước

– 50g bột đậu tương

banhKuzumochi2

    Bước 1:Cho bột năng, bột sắn và đường vào nồi, thêm sữa và nước vào quậy cho bột và đường tan.

banhKuzumochi3

    Bước 2:Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 15 phút cho đến khi bột đặc sánh và nặng tay,.

banhKuzumochi4

    Bước 3:Chuẩn bị khuôn vuông, tròn tuỳ thích, rửa khuôn bằng nước lạnh và không lau khô khuôn, vẫn để nước còn bám vào khuôn (khâu này có tác dụng chống dính và dễ lấy bánh ra).

banhKuzumochi5

    Bước 4:Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, dàn ra cho đều, chờ nguội.

banhKuzumochi6

    Bước 5:Khị bột đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát bề mặt bột cho bột không bị khô và tránh tình trạng hơi nước đọng trên màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

banhKuzumochi7

    Bước 6:Rải bột đậu tương vào khay hoặc đĩa..

banhKuzumochi8

  Bước 7:Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ tuỳ thích. Lăn qua bột đậu tương sao cho đậu tương bám đều bọc xung quanh miếng bánh.

banhKuzumochi9

  Bước 8:Gắp ra đĩa, rưới siro dùng kèm tùy thích.

Món bánh từ Nhật Bản rất lạ, có vị bùi bùi của bột đậu tương, dai dai nhưng mềm của bột sắn. Đây sẽ là món tráng miệng ngon mát mà bạn nên thử nghiệm nếu bạn thích khám phá ẩm thực Nhật.

banhKuzumochi10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!