Nguyên liệu:

– 80g đường bột.

– 100g bột hạnh nhân.

– 40g đường kính.

– 200ml whipping cream đánh bông.

– 2 lòng trắng trứng.

– 2 quả chanh vàng không hạt.

– 20ml nước chanh vàng.

– 3ml màu thực phẩm vàng.

Cách làm:

Bước 1:

banh-macarons-chanh-h1

– Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.

Bước 2:

banh-macarons-chanh-h2

– Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.

Bước 3:

banh-macarons-chanh-h3

– Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.

Bước 4:

banh-macarons-chanh-h4

– Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Bước 5:

banh-macarons-chanh-h5

– Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 6:

banh-macarons-chanh-h6

– Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.

Bước 7:

banh-macarons-chanh-h7

– Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.

Thành phẩm:

Thế là món bánh trứ danh của nước Pháp đã hoàn thành rồi đấy!

banh-macarons-chanh-h8

Bánh macaron không chỉ rất xinh xắn bắt mắt với màu vàng ươm mà còn giòn rụm ngọt lịm nữa đấy!