Biến tấu từ những chiếc đơn điệu với những vân màu độc đáo. Bánh giòn xốp, thơm ngon với đủ các loại nhân tự chọn.

macaroon_13.06.15_7

Nguyên liệu

Vỏ bánh

– 200g xay
– 200g bột hạnh nhân
– 150g lòng trắng
– 200g đường trắng

Cách làm

Bước 1: Đun đường trắng với 100ml nước cho tới khi đường tan hết và đạt 121 độ C để tạo thành hỗn hợp đường chậu.
Đánh bông lòng trắng trứng rồi từ từ cho đường chậu để tạo thành hỗn hợp trứng và đường bóng mượt.

macaroon_13.06.15_2

Bước 2: Khi lòng trắng trứng bông mềm và trở nên bóng dẻo. Để hỗn hợp lòng trắng nguội bớt.
Trong lúc chờ lòng trắng nguội, ta trộn bột hạnh nhân với đường xay rồi đem xay mịn và rây thật kỹ để đảm bảo hỗn hợp bột hạnh nhân thật mịn màng.

macaroon_13.06.15_3

Bước 3: Thêm màu tùy ý vào hỗn hợp bột bánh.
Nếu bạn thích bánh có vân màu, hãy bôi một chút màu dạng gel chạy dọc thân túi tam giác.

macaroon_13.06.15_4

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi và bơm ra khay. Gõ mạnh đế vài cái cho bọt khí vỡ hết rồi để bánh nghỉ 20 -60 phút. Cho tới khi mặt bánh khô se tới mức mà bạn có thể chạm tay vào và nhấc ngón tay lên dễ dàng, bột bánh hoàn toàn không còn dính vào tay bạn.

macaroon_13.06.15_5

Bước 5: Bật lò nóng 130 độ C.
Nướng bánh ở nhiệt độ qui định 20 phút cho tới khi thấy bánh khô, bóc bánh lên khỏi mặt nướng được là đạt.

macaroon_13.06.15_6

Bước 6: Để bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản cho tới khi dùng mới kẹp nhân. Các bạn có thể kẹp nhân mứt hoa quả, nhân sô-cô-la dẻo hoặc nhân caramel tùy ý.

macaroon_13.06.15_1

Bánh ngon nhất khi được kẹp nhân rồi giữ lạnh trong ngăn mát 30 phút trước khi dùng. Khi đó, vỏ bánh giòn tan được thấm đẫm hương của nhân bánh và vị cả hai được hòa quyện hoàn hảo vào nhau.