Bánh thơm ngon, mềm xốp rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Màn thầu là một biến thể của bánh bao ngọt rất phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Cách làm màn thầu không khó, chị em thử nhé.

ban-man-thau_17.07.15_6

Nguyên liệu:

– 500g
– 5g + 2.5g men khô
– 50g ; 1 nhúm muối; 25ml dầu ngô; 170g sữa tươi; 150g kem ngô ngọt (sweet corn cream style) (mua ở siêu thị, nếu không mua được bạn có thể tham khảo cách làm dưới cuối bài)

Cách làm:

Bước 1: Cho kem ngô ngọt vào xay sau đó trộn nó với các nguyên liệu còn lại trong bát trộn, trộn và nhào bột cho đến khi mịn. Để sang một bên khoảng 5 phút.

Bước 2: Chia bột làm hai phần. Dùng cán bột cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật. Sau đó cuộn chặt hai tấm bột vào với nhau như làm bánh mì cuộn.

ban-man-thau_17.07.15_1

Bước 3: Cắt chỗ bột thành 7-8 miếng đều nhau rồi đặt lên khay hấp có sẵn giấy nến. Cho khay vào nồi hấp trong 15 phút (tính từ lúc nước bắt đầu sôi).

ban-man-thau_17.07.15_2 ban-man-thau_17.07.15_3

thơm vị ngô vô cùng hấp dẫn.

ban-man-thau_17.07.15_4 ban-man-thau_17.07.15_5

ban-man-thau_17.07.15_6 ban-man-thau_17.07.15_7

Tham khảo 2 công thức làm sweet corn cream style:

Cách 1:

Nguyên liệu: 4 bắp ngô ngọt; ½ thanh bơ; 1 ít muối

Cách làm:

– Ngô bóc bỏ vỏ, bỏ râu sau đó rửa sạch. Dùng dao cắt hạt ngô ra khỏi cùi.
– Làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa vừa rồi thêm ngô vào. Trong quá trình nấu, đảo thường xuyên cho đến khi hỗn hợp dày lên. Khoảng 20 phút. Nêm muối là được.

Cách 2:

Nguyên liệu: – 6 bắp ngô; 30g đường; 45g bột mì; 5g muối; 1 xíu hạt tiêu; 1 chén heavy cream; 400ml nước lạnh; 45g bơ

Cách làm:

– Ngô bóc bỏ vỏ, bỏ râu sau đó rửa sạch. Dùng dao cắt hạt ngô ra khỏi cùi.
– Kết hợp bột mì, đường, muối, tiêu vào trong một bát sau đó thêm nước, dùng muỗng khuấy đều.
– Làm tan chảy bơ trong chảo trên lửa trung binh sau đó cho hỗn hợp ngô vào và nấu trên lửa vừa trong khoảng 40-45 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.