Nguyên liệu

Bánh mì 1
Bơ vàng 1 chén
Tỏi 50 gr
Ớt chuông đỏ 1/4 trái
Ớt chuông xanh 1/4 trái
Đậu cô ve luộc
Muối, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

banh_mi_bo_toi

Bước 1:

Bánh mì xắt khoanh xéo dày khoảng 1 lóng tay. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Đổ tỏi vào bơ, trộn đều với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu làm xốt.

Bước  2:

Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, để ráo và xắt hạt lựu. Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh rửa sạch, nạo sạch hạt, xắt sợi nhỏ. Để riêng từng phần ớt chuông.

Bước 3:

Phết bơ tỏi lên từng lát bánh mì, rắc ớt chuông đỏ, xanh và đậu cô ve lên. Nướng bánh ở nhiệt độ trung bình khoảng 10 phút cho vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết:

Muốn bánh mì có độ dòn cao mà không bị cứng, bạn nên dùng tay thoa nước lên hai mặt bánh trước khi phết bơ vàng và tỏi, sau đó hãy đem nướng bánh với nhiệt độ phù hợp. Bạn cũng không nên xắt bánh mì mỏng quá hoặc dày quá. Xắt mỏng quá, bánh mì nướng sẽ bị khô, còn xắt dày thì bánh sẽ không giòn được và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nướng.

Để tạo hương vị mới cho món bánh mì nướng bơ tỏi, bạn có thể phết thêm xốt mayonnaise vào bánh trước khi nướng. Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể chuẩn bị thêm trứng ốp la và một ly nước trái cây để có bữa sáng hoàn hảo hơn.