Nguyên liệu

250g bột,
3 trứng lớn,
2 tbsp nước ấm,
1/2 tsp muối
150g bơ (cắt nhỏ),
1 tbsp đường,
1 tsp dry yeast.

Các bước thực hiện

090120133903a

Cách làm:

1) Hòa tan đường trc nước ấm. Rồi đổ men vào, quậy tan men , để yên trong 10-15m cho men nở, nổi lên như gạch cua.

2) Đập trứng vào bát men , đánh tan , rồi đổ vào tô bột. Bắt đầu nhồi (bột của e lúc này hơi khô, nên e e lấy 1/2 chen nước, vớt nước xoa xoa tay cho ẩm, rồi nhồi tiếp . Tay hết ẩm thì lại làm như thế) trog 10 phút.

3) Chia bơ thành 3 phần . Nhồi nhanh tay từng phần 1 vào bột , cho đến khi bơ quyện vào bột thì trộn tiếp phần bơ tiếp theo.Phần bơ 1&2 nhồi hơi dối 1chút cũng được, nhưg đến khi nhồi phần bơ 3 thì bơ cần quyện đều vào bột. khi vừa đạt thì dừng tay .(mất khoảng 10m nhồi) lúc này bột sẽ rất mềm và mịn. k nhồi lâu bơ sẽ bị chảy

4) Để khối bột ủ lần 1 cho tới khi bột nở gấp đôi. Lấy ra ấn xẹp bọt khí.

5) Cho khối bột để vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng,hay để qua đêm.

6) Lấy bột ra , chia thành các phần đều nhau. (của em được ~55g/phần)

7) Tạo hình tùy ý.

(* Hình dạng truyền thống là bánh được nướng trong những chiếc khuôn brioche nhỏ ,khuôn tart mini đó. Lấy 1 lượng bột vừa đủ với khuôn , nặn tròn , rồi lấy nặn thêm 1 viên tròn nữa nhưng nhỏ thôi để lên trên)

8) Cho bánh vào nướng ở 180 oC