Cách làm bánh mì cầu vồng

891

Nguyên liệu

3 1/4 cup bột mỳ
1 1/2 tbsp bột nở (yeast)
1 tbsp muối hạt (coarse salt)
1 1/2 cup nước ấm
Phẩm màu nước xanh, đỏ, tím vàng (tùy ý)
Khuôn nướng bánh mỳ sandwich 20x10cm

Các bước thực hiện

banh_mi_sac_cau_vong-web

Bước 1:

Chọn 1 cái thố lớn loại có nắp đậy, cho lần lượt nước ấm, muối, bột nở vào khuấy nhẹ tay rồi cho bột mỳ vào, dùng spatula gỗ trộn đều đến khi ko còn bột khô là được. Đậy nhẹ nắp thố (khi bột nở ko khí sẽ bay ra) để ở nhiệt độ phòng từ 2-3 tiếng cho bột nở thì có thể dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong vòng 14 ngày.

Bước 2:

Cho hỗn hợp bột ra mặt bàn (đã được phủ lớp bột chống dính). Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Rải thêm ít bột trên bề mặt dough, vừa áo bột vừa tạo hình trái banh tròn.

Bước 3:

Cho chừng 12-15 giọt phẩm màu trong 1 cái chén nhỏ (làm từng màu riêng) lăn viên bột qua phẩm màu và nhồi đều tay cho đến khi bột áo đều màu. Công đoạn này mất chừng 5 phút cho 1 màu và các bạn nhớ đeo găng tay để tránh dính phẩm màu lên tay nhé. Sau khi bạn nhuộm màu hết 4 viên bột thì để bột nghỉ chừng 10-15 phút trước khi cán bột.

Bước 4:

Chia đôi từng màu ra để có 8 phần bột bằng nhau. Cán bột thành từng miếng mỏng. Xếp bột chồng lên nhau theo thứ tự màu tùy thích sau đó cuộn tròn bột lại và để bột nghỉ trong khuôn khoảng 50-60 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 5:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375F. Cho bánh vào lò và nướng trong vòng 40-45 phút. Thử bánh thấy ko dính tăm là được.