Nguyên liệu

280gr bột bánh mì (bread flour)
40gr bột mì đa dụng (plain flour)
10gr bột sữa (milk powder)
1 ít muối (salt)
40gr đường xay (icing sugar)
6gr men (instant dry yeast)
180gr nước ấm
35-40gr dầu ăn (có thể thay bằng bơ lạt)
ớt bột tùy khẩu vị
chà bông

Các bước thực hiện

dili_house-_spicy_floss

Bước 1:

Cho đường vào nước ấm hòa tan và cho men khô vào để cho đến khi hỗn hợp sủi như gạch cua.

Bước 2:

Trộn bột mì, bột bánh mi, bôt sữa và muối vào chung một thố rồi dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều (whisk) rồi khoét một lỗ trên mặt bột như miệng núi lửa rồi cho dầu ăn vào và từ từ đổ hỗn hợp men vào nhào đều.

Bước 3:

Phủ bột áo và bỏ vảo ủ trong một thố có tráng dầu bên trong. Ủ đến khi bột nở gấp đôi ở nơi kín gió và ấm nóng, khoảng 45 phút đến 1 giờ.

Bước 4:

Mang bột ra nhào sơ lại khoảng 5 phút rồi chia đều bột thành các viên nhỏ khối lượng đều nhau. Chia khoảng 10 viên rồi cán từng miếng bột nhỏ thành hình chữ nhật và cuộn bột lại thành hình trụ. Dùng nước dính mép bột cho chặt rồi xếp vào khay nướng để bột nở thêm khoảng 30 phút.

Bước 5:

Hâm nóng lò 180 độ 10 phút rồi nướng khoảng 25 phút 2 lửa, mang bột ra quét trứng lên mặt bột và nướng thêm 5 phút nữa là được.Phết bơ lên mặt bánh rồi phủ chà bông lên trên.

Bước 6:

Cách làm chà bông:

Chà bông trộn cùng đường, ớt bột cho vừa ăn rồi cho vào chảo đảo đều cho màu chà bông thêm vàng và ngấm đều gia vị. Cho chà bông vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.