Nguyên liệu

Chuối vàng : 3 quả vừa
Bột mì : 2 và 1/2 cup
Bột nổi : 3 và 1/2 tsp
Bơ : 3 tsp
Sữa tươi : 1/3 cup
Đường trắng : 1/2 cup
Đường nâu (brown sugar) : 1/2 cup
Trứng : 1 quả
Muối : 1 tsp
Walnut cắt nhỏ (hạt óc chó) : 1/2 cup – Chocolate chip :1/3 cup .

Các bước thực hiện

banh_mi_chuoi

Cách làm :

– Cho chuối vào máy và cắt nhuyễn (mình dùng lọai máy cắt rau củ)

– Cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào máy trộn khỏang 30 giây. Ko nên trộn quá lâu.

– Thoa bơ vào khuôn 9x5x3 và mở lò nóng 350 độ F (180 độ C).

– Cho hỗn hộp bột vào vào khuôn, rắc thêm ít hạt walnut và chocolate chip lên mặt bột, và nuớng khỏang 50 phút – 1 tiếng, tùy lò nhà các bạn mà canh bánh. Dùng que tre xuyên vào lòng bánh, rút ra que khô ráo là bánh đã chín.

– Bánh nở phồng to, lớp vỏ vàng thơm, ruột mềm mại và ngọt vị chuối. Khi ăn sẽ bùi bùi hạt walnut, chút xíu vị đắng của chocolate chips.

* Lưu ý :

–  Với các bé dị ứng với nuts (các lọai hạt) thì các bạn đừng cho walnut vào, có chocolate chips các bé sẽ thích.

– Có thể thay walnut bằng lọai hạt khác vẫn được, ko có walnut hay chocolate chips thì bánh vẫn thơm ngon,

– Các bạn có thể trộn bột bằng tay, bằng kitchen aid, hoặc cho vào máy cắt rau củ như mình vẫn trộn dễ dàng.

Buổi sáng đơn giản, nhẹ nhàng của mình là lát Banana bread cùng tách cà phê sữa nóng, whipping và chocolate trên mặt – Các con thì uống sữa ấm. Trời lạnh và chỉ biết nhớ đến Mẹ : HOME IS WHERE YOUR MOM IS.