Những chiếc xinh xinh, xốp mềm để ăn hay đem tặng đều cực kì chuẩn!

banh-mi-trai-tim_17.04.15_6

Để làm bánh mì , bạn cần:

– 320g (chia ra làm 2 phần 170gram và 150gram)
– 5g men nở
– 30g
– 1 quả
– 10g
– 3g muối
– 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)

Cách làm bánh mì trái tim như sau:

Bước 1: Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cán mỏng thành hình bầu dục.

banh-mi-trai-tim_17.04.15_1

Bước 2: Cuộn bột lại thành dải dài.

banh-mi-trai-tim_17.04.15_2

Bước 3: Giờ thì gấp đôi dải bột lại rồi làm tương tự thêm 1 dải bột nữa nhé!

banh-mi-trai-tim_17.04.15_3

Bước 4: Dính phần đuôi của 2 miếng bột lại với nhau rồi mở 2 phần bột ở trên sang ngang là thành hình trái tim rồi.

banh-mi-trai-tim_17.04.15_4

Cuối cùng, bạn chỉ cần đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 18′ là xong!

banh-mi-trai-tim_17.04.15_5

banh-mi-trai-tim_17.04.15_6

Các bạn chú ý quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh trước khi nướng nhé!

banh-mi-trai-tim_17.04.15_7

Bánh sẽ vàng ươm rất ngon mắt đấy!