Nguyên liệu

Vỏ ( cookie dough)
50 gr bơ để ở nhiệt độ phòng
60 gr đường cát trắng
Đập 1 quả trứng gà để sẵn vào chén đánh tan
160 gr bột bánh bông lan ( cake flour)
5 gr bột nổi ( baking powder)
Rưột bánh:( Bread dough)
300 gr bột mì ( plain flour)
50 gr đường + 5 gr muối hòa chung
10 gr bột sữa (milk powder) + 6 gr yeast ( men nâu) + 4 gr muối.
1 trứng gà + 140 ml nước ấm hoà chung trong 1 cái chén/tô
30 gr bơ để ở nhiệt độ phòng
1 ít đường trắng để riêng.

Các bước thực hiện

ba

Bước 1:

Vỏ bánh:

Bước 1:

cho bơ và đường vào 1 cái âu quậy tan, sau đó cho trứng gà từ từ vào trộn đều.

Bước 2:

Bột + bột nổi trộn chung lược qua ray cho bột mịn. Sau đó cho bột từ từ vào tô trứng ( bước 1) trộn thất đều. Cho bột vào cling wrap gói lại để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Ruột bánh:

Bước 1:

Cho bột mì + muối + bột sữa + yeast vào 1 cái tô trộn đều. Sau đó trứng gà đã hòa chung với nước ấm vào nhồi thật kĩ. Lúc đầu bột hơi nhảo, nhưng nhồi một lúc là bột sẽ mịn và không dính tay. Lấy cling wrap bịch miệng tô và ủ khoảng 40-50 phút cho bột nở.

Bột ngon là qua thời gian ủ lấy ngón tay đâm vào có 1 lỗ không xẹp là bột tốt.

Bước 2:

Qua thời gian ủ bột lấy ra nhồi lại 1 chút và chia bột thành 11 phần nhỏ với trọng lượng 50 gr . Xếp các phần bột nhỏ này lên khay và lấy cling wrap trùm lại. để bột nghỉ thêm 20 phút.

Trong khi bột nghỉ mình làm bước kế tiếp

Bước 3:

Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra. Chia làm 11 phần với trọng lượng 28-30 gr. Vo viên tròn tròn và cán dẹp ( nhìn hình)

Bước 4:

Lấy miếng bột phần vỏ bao lấy phần ruột ( Không cần bọc hết như chè trôi nước.) rồi nhúng vào tô đường ( nhìn hình). Dùng dao hay miếng nhựa mỏng cắt lên mặt bánh vài đường chéo nhau, xếp bánh lây khay. để như thế thêm 40 phút.

Bước 5:

Bật lò noúng trước 10 phút ở nhiệt độ 165-170 . Lò nóng cho khay bánh vào nướng 3-14 phút. Mặt bánh có màu vàng nhạt là lấy ra. Nhớ đừng nướng nhiệt độ cao và nướng quá lâu nhé các bạn.