Cách làm bánh mì nhân cacao hình trái tim tặng nàng 20-10

1157

Ngày 20-10 hàng năm là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Hãy trổ tài làm nhân để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình bạn. Cách làm bánh mì nhân không khó, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_9

Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày ý nghĩa đối với các chị em, vì thế các chàng trai, các ông chồng hãy tạo cho chị em 1 niềm vui bất ngờ nhé. Có rất nhiều cách làm cho các nàng vui vẻ hạnh phúc vào ngày này, chỉ cần 1 hành động kèm theo 1 món quà nhỏ là các nàng đã cảm thấy vui vẻ rồi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì nhân cacao rất đáng yêu, các ông chồng có thể tham khảo để trổ tài làm cho chị em thưởng thức nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì nhân cacao:

– 80g bột mì gluten cao (Bread flour)
– 20g bột mì gluten thấp (cake flour)
– Bột ca cao
– 52g sữa
– 10g lòng đỏ trứng đánh tan
– 10g bơ nhạt
– 16g đường
– 1.5g muối
– 1.5g men khô

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_2

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_3

Bước 2: Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_4

Bước 3: Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_5

Bước 4: Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_6

Bước 5: Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_7

Thành phẩm:

Vậy là món bánh mì nhân cacao đã được hoàn thành rồi, chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ kiếm là bạn đã có thể làm ra được những chiếc bánh mì thơm ngon, hấp dẫn để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình nhân ngày 20-10 rồi.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_8

Những chiếc bánh mì với tạo hình trái tim được nướng vàng ươm, béo ngậy với nhân cacao ngọt ngọt đắng nhẹ khi ăn không hề bị ngán chút nào. Nhìn những tấm bánh mì trái tim xinh yêu không ai nỡ ăn cho mà xem.

banh-mi-ca-cao-trai-tim_20.10.15_9

Với cách làm đơn giản này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ hay làm bánh không ngon thì bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh mì nhỏ xinh, đẹp mắt.

Bánh có vị ngọt nhẹ và hơi the đắng vị ca cao nhưng không hề ngán nhé!