Cách làm bánh mì nhân thịt gà

1397

Nguyên liệu

Bread flour
Men bánh mì
Trứng gà
Đường
Bơ lạt
Sữa tươi (hoặc nước)
Muối
Thịt gà ram xé sợi

Các bước thực hiện

img_26201

Bước 1:

Hòa tan men và sữa tươi, để nghỉ 15′ đến khi men nỗi

Bước 2:

Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau, cho trứng và hỗn hợp sữa vào từ từ. Nhồi đều tay khoảng 20 – 25′

Bước 3:

Sau đó cho bơ vào nhồi thật đều, vê tròn bột và để nghỉ khoảng 1 tiếng

 Bước 4:

Sau khi bột nở, đấm nhẹ cho xẹp bọt khí rồi cân, cắt bột, cho nhân và vê tròn lại

Xếp bánh vào khay nướng, lấy 1 lòng đỏ đánh tan, phết khắp mặt và rắc mè lên

 Bước 5:

Nướng ở 180 C, khoảng 20 – 25′