nướng phết với – còn gọi là , là một món ăn sáng được người Singapore cực kỳ ưa chuộng với hương vị ngon khó cưỡng luôn đấy!

Nguyên liệu cần để làm kaya toast:

– 50g đường trắng

– 50g đường thốt nốt đập vụn

– 5 nhánh lá dứa

– 5 lòng đỏ trứng gà

– 200ml nước cốt dừa

– Bánh mì trắng (cắt thành lát, nướng giòn)

Cách làm kaya toast như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn tách 5 lòng đỏ ra khỏi lòng trắng vào tô, sau đó đánh tan lòng đỏ.

kaya-toast-14-12Bước 2:

– Cho 200ml nước cốt dừa vào một cái chảo, bỏ lá dứa, đường trắng, đường thốt nốt vào cùng. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi hai loại đường tan hoàn toàn.

kaya-toast-14-12-1Bước 3:

– Chắt một chút hỗn hợp trong chảo ra rồi đổ vào bát lòng đỏ trứng. Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ lên.

kaya-toast-14-12-2Bước 4:

– Cho chảo lên trên một nồi nước đang sôi để hấp cách thủy. Trong khi đang nấu, bạn cho từ từ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy liền tay.

kaya-toast-14-12-3Bước 5:

– Vớt lá dứa ra và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật đặc và có dạng mứt thì tắt bếp.

kaya-toast-14-12-4Bước 6:

– Cắt bánh mì thành lát mỏng rồi nướng vàng hai mặt, sau đó phết mứt lên mặt bánh là xong! Bạn dùng bánh kèm với trứng lòng đào cho “đúng điệu” nhé!

kaya-toast-14-12-5Mứt kaya làm từ nước dừa thơm phức, ăn kèm với lát bánh mì giòn rụm nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem!

kaya-toast-14-12-6Nhìn bánh mì giòn tan với mứt kaya thơm thế này, hỏi sao người Singapore không mê mẩn cơ chứ!

kaya-toast-14-12-7Bạn có thể bảo quản mứt kaya trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc nếu thích, bạn có thể tham khảo cả phiên bản kaya toast mứt xanh lá dứa này nữa.

kaya-toast-14-12-8Kèm thêm một lát phô mai nữa là mỗi sáng không cần chuẩn bị gì nhiều cũng có đồ ăn siêu ngon miệng rồi!