Mỗi công thức đồ ăn sáng này chỉ mất khoảng 10 phút để làm, lại cực tiết kiệm và tiện lợi luôn!

Để làm rán, bạn cần:

– 2 lát bánh mì kẹp

– 3 lòng đỏ

– 1 búp rau xà lách nhỏ

– 1 trái cà chua

– 20g margarine

– 50ml sữa tươi không đường

– 200ml

– 10ml nước cốt chanh

– 50g bột chiên giòn

banh-mi-21-8Lượng nguyên liệu này đủ cho 1 người ăn.

Cách làm như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bỏ viền rồi cắt đôi 2 lát bánh mì kẹp.

banh-mi-21-8-1Bước 2:

– Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa tươi. Đổ bột chiên giòn ra dĩa, nhúng nhanh từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi phủ đều bột chiên giòn lên. Sau đó tiếp tục nhúng lại bánh mì vào hỗn hợp trên rồi phủ thêm một lớp bột chiên giòn nữa.

Bạn chú ý làm nhẹ tay ở khâu nhúng bánh mì để bánh không bị nhão và rách nhé!

banh-mi-21-8-2Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, mở lửa lớn. Thả lát bánh mì đã phủ bột vào chiên nhanh trong vòng 3 phút rồi vớt ra. Trong quá trình chiên, bạn chú ý lật đều 2 mặt bánh.

banh-mi-21-8-3Bước 4:

– Đặt lên bếp 2 chiếc nồi, một nhỏ một lớn chồng lên nhau để tiến hành công đoạn đun cách thủy. Đổ nước xâm xấp vào chiếc nồi lớn bên dưới, mở lửa vừa.

– Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 20g margarine vào khuấy đều liên tục. Khi trứng gà bắt đầu kẹo lại thì cho thêm 10ml nước cốt chanh vào, khuấy nhanh rồi tắt bếp.

banh-mi-21-8-4Bước 5:

– Nhặt lá, rửa sạch và để ráo xà lách. Rửa sạch, thái lát mỏng cà chua. Bạn kẹp bánh mì rán với xà lách và cà chua, ăn kèm nước sốt trứng gà.

banh-mi-21-8-5Món bánh mì rán vừa giòn ngon lại đủ chất, đã ăn là sẽ thích ngay cho xem!

banh-mi-21-8-6Tương tự như trứng cuộn, bánh mì rán cũng rất tiện lợi để cầm đi ăn sáng nữa đấy!

banh-mi-21-8-7Cùng bắt tay làm thử ngay thôi!