Nguyên liệu

1,5 kg thịt ba chỉ
1 gói gia vị ướp thịt xá xíu
muối, đường, bột nêm, tiêu trắng, bột tỏi, bột hành, ngũ vị hương, 2 giọt màu đỏ nếu thích.

Các bước thực hiện

mi_0

Bước 1:

Thịt heo rửa qua nước có pha chút muối, dùng dao cạo hết chất dơ ở phần da.sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch, để ráo nước.

Bước 2:

Pha gia vị ướp thịt:

Cho vào tô to 1/3 mcf muối + ¼ mcf đường + 1 mcf bột nêm + 1 mcf bột nêm + 1 mcf bột tỏi + 1 mcf bột hành + ½ mcf ngũ vị hương + 1 gói ướp thịt xá xíu + 2 giọt màu đỏ. Trộn đều hỗn hợp này với nhau . Sau đó mang bao tay chà sát gia vị này vào miếng thịt thật đều. Kế đến lá cuộn tròn miếng thịt lại dùng dây cột chặc. Lấy Cling Wrap trùm lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua 1 đêm cho thịt thấm gia vị.

Bước 3:

Cho thịt vào nồi/ chảo + 400 ml nước dừa tươi + 300 ml nước xương gà + 3 củ hành khô.. Bắt chảo lên bếp khìa với lửa lớn, khi nước sốt sôi bạn hạ lửa vừa và khìa như thế đến khi nào nước sốt hơi cạn thì tắt bếp.

Bước 4:

Cho thịt cho vào xửng mang đi hấp 20 phút nữa .

Trình bày:

Thịt thái lát mỏng ăn với bánh mì pate đồ chua rất tuệt vời.