Nguyên liệu

120g socolachips
120g bơ nhạt
3 quả trứng
50g đường
70g bột mì
1 nhúm muối
khuôn giấy hoặc khuôn sứ

Các bước thực hiện

molten-lava-cake

Cách làm:

-Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi tan chảy.

-Dùng máy đánh trứng, cho trứng, đường, muối và đánh cho hỗn hợp đều.

-Cho bột, trộn vừa đủ để không còn thấy vết bột trắng.

-Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3h.

-Vặn lò 230 độ C. Đổ bột vào khuôn đã lót cốc giấy mỏng. Sau khi làm nóng lò, cho bánh vào nướng 8-10 phút. Khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ là vừa.

-Dùng ngay khi còn nóng ấm.

Tips: Nếu muốn lấy bánh ra đẹp như trong hình,thì các bạn nên dùng cup giấy có thoa bơ rồi áo 1 lớp bột cacao khắp cups. Đợi bánh chính rồi để trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 15-20p sẽ lấy ra dễ dàng. Khi xé cup xin nhẹ tay,coi chừng chảy ra… em ấy khó tính lắm.