Món bánh làm nhanh, lạ miệng sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn trong một chiều thu se se lạnh.

Nguyên liệu:

– 5 cái đế bánh bông lan nhỏ hoặc bánh quy tuỳ thích
– 200ml kem tươi whipping cream
– 2 củ khoảng 300g
– 40g đường cát
– Ít đường bột

banh-Mont-Blanc_22.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch hấp chín.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_3

Bước 2: Khoai chín thì lột vỏ, lật ngược cái rây, lót vào dưới khay hoặc tô, cho khoai lang đã hấp chín vào dùng muỗng mài thật nhuyễn.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_4

Bước 3: Khi khoai lang đã nhuyễn thì cho từ từ đường bột và 50ml – 70ml kem tươi vào khuấy cho đến khi bạn có được một hỗn hợp kem khoai lang dẻo dẻo. Tuỳ vào độ ngọt của khoai lang và khẩu vị mà bạn cho lượng đường thích hợp.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_5

Bước 4: Cho hỗn hợp kem khoai lang vào túi bắt bông kem.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_6

Bước 5: Cho 150ml kem tươi còn lại vào một thố lạnh, thêm 40g đường vào đánh cho đến khi hỗn hợp kem tươi bông lên. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thêm đường.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_7

Bước 6: Múc kem tươi lên đế bánh.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_8

Bước 7: Bắt kem khoai lang xung quanh bao phủ phần kem tươi tạo hình chóp như ngọn núi, rắc đường bột lên, để lạnh trước khi dùng.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_9

Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng của món bánh này.

banh-Mont-Blanc_22.11.14_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!