Nguyên liệu:

banh-mousse-sau-rieng-ca-phe-ruou-rum

Mousse sầu riêng:

  • 2 lòng đỏ
  • 100g đường xay
  • 400ml whipping cream
  • 5 lá gelantine (10gr)
  • 45ml sữa tươi
  • 1 cup thịt sầu riêng

Gato Hong Kong: (khuôn 20cm)

  • 60 gr bột mỳ, 40gr bột ngô
  • 4 quả trứng
  • 60 ml sữa tươi
  • 40 ml dầu ăn ( ~ 4 thìa súp)
  • 100 gr đường

Cách làm:

Mousse sầu riêng

– Sầu riêng + sữa tươi xay mịn ( có thể lọc qua rây nếu vẫn còn xác sầu riêng).
– 2 lòng đỏ trứng + 100gr đường xay + vani đánh đểu và chưng cách thủy.
– Gelantine ngâm nước lạnh cho nở , vắt cho ráo nước va chưng cho tan. Đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều.
– Trôn hỗn hợp ở bước 3 vào tô sầu riêng đã xay mịn.
– Cho 400 ml whipping cream đã đánh bông cứng vào hỗn hợp sầu riêng.

Gato Hong Kong

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
– Đánh tan lòng đỏ với sữa tươi và dầu ăn.
– Bột rây mịn, cho vào tô lòng đỏ ( cho bột từ từ , tránh để bột bị vón cục).
– Lòng trắng đánh bông, từ từ cho đường đánh đến khi bóng mượt (có thể cho thêm Cream of tartar hay thay thế bằng ít muối và nước cốt chanh). Lòng trắng không nên đánh bông cứng quá. Tô đựng phải thật sạch sẽ và không bị lẫn lòng đỏ.
– Cho 1/3 lòng trắng vào lòng đỏ, quậy đều (ko cần nhẹ tay). Cho tiếp từ từ hh lòng trắng vào (lúc này đảo nhẹ tay hơn).
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 155oC  và nướng trong khoảng 40 phút (2 lửa, rãnh giữa)
– Bánh chín, úp ngược bánh để bánh không bị xẹp. Chờ bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn.

Ghi chú:
(A) 2 lòng đỏ + 25gr cake flour + 25gr bột bắp + 25gr đường xay + 25ml dầu + 25ml sữa + chút vani
(B) 2 lòng trắng + 1/5 tsp cream of tartar (có thể thay bằng chút muối + nước cốt chanh) + 25gr đường xay => Khuôn 16 cm.

Cốt bánh gato tẩm thêm cafe + rượu Rhum. Cắt bánh thành 2- 3 lớp. Cứ 1 lớp bánh thì đến 1 lớp mousse.