Cách làm bánh muffin chuối này sẽ là đáp án cho các gia đình chưa có lò nướng mà vẫn muốn được thưởng thức những chiếc bánh muffin tự làm thơm ngon.

banhmuffinchuoi

Để làm bánh muffin chuối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g bột mì đa dụng

7g bột nở baking powder

0,5g muối nở baking soda

2 trứng để ở nhiệt độ phòng

90g đường nâu

75g dầu ăn

1 chút muối

3 quả chuối tiêu chín nghiền mịn

banhmuffinchuoi1

Làm nóng nồi hấp.

Rây mịn bột mì. Sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở với nhau.

banhmuffinchuoi2

 Trong một tô khác, đánh 2 quả trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm đường vào. Sau đó chuyển sang tốc độ cao tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp có trắng ngà, nhấc que đánh trứng lên thì một dải kem trứng chảy xuống.

banhmuffinchuoi3

Thêm phần chuối đã nghiền mịn và muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.

banhmuffinchuoi4

Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.

banhmuffinchuoi5

Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều.

banhmuffinchuoi6

Chia bột ra các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy.

banhmuffinchuoi7

Sau đó đem hấp bánh khoảng 15 phút hoặc đến khi xiên que tăm vào thấy tăm khô là được.

Bánh muffin chuối là loại bánh rất thích hợp để ăn sáng vào tiết trời se lạnh vì nó ngon nhất để thưởng thức khi còn ấm ấm. Rất nhiều chị em muốn làm bánh tại nhà nhưng không phải gia đình nào cũng có lò để nướng bánh. Với cách làm này bạn có thể làm chín bánh bằng cách hấp. Bánh vẫn thơm ngon và mềm xốp không kém gì bánh nướng cả.

banhmuffinchuoi8

Chúc bạn thành công với cách làm bánh muffin chuối này!