“upside down” được coi là loại bánh “bất hủ” cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.

Để làm , bạn cần:

– 150g bột mì
– 140g đường nâu
– 2 quả trứng
– 80g bơ
– 130g đường
– 60ml nước ép dứa
– 4g bột nở
– 2g muối
– 1 quả dứa (thơm)
– 6 quả anh đào ngâm rượu

banh-muffin-duaCách làm bánh muffin dứa như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

– Trộn đều trứng, đường và nước ép dứa trong một bát lớn.

banh-muffin-dua-1Bước 2:

– Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau: bột nở, bột mì và muối. Sau đó, bạn cho bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

banh-muffin-dua-2Bước 3:

– Đun chảy đường nâu và bơ trong một chiếc nồi nhỏ cho đến khi bạn thấy nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp.

– Cho hỗn hợp đường nâu phủ đầy đáy khuôn nướng muffin.

banh-muffin-dua-3Bước 4:

– Khi đường nâu nguội và cứng lại thì bạn cho dứa và anh đào vào.

banh-muffin-dua-4Bước 5:

– Đổ hỗn hợp bột lên trên. Bạn lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé!

banh-muffin-dua-5Bước 6:

– Nướng bánh trong vòng 25’ cho đến khi thấy bánh chín vàng là được.

banh-muffin-dua-6Bước 7:

– Để cho bánh nguội trong 5 phút, sau đó bạn úp ngược khay để lấy bánh ra.

banh-muffin-dua-7Món bánh muffin dứa đã hoàn thành rồi!

banh-muffin-dua-8Dứa là một “trợ thủ đắc lực” giúp bánh bông lan có vị mềm và ngon đấy!

banh-muffin-dua-9Món bánh muffin dứa này còn được phủ một lớp caramel bên trên, trông vô cùng hấp dẫn nhé!

banh-muffin-dua-10Bạn có thể dùng cả miếng dứa nguyên hoặc cắt dứa thành nhiều miếng nhỏ xếp vào đều được.

banh-muffin-dua-11Hương vị chua chua ngọt dịu của dứa và caramel cộng với phần bánh mềm thơm sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!