Bánh có độ ngọt vừa phải, mềm và xốp nên rất dễ ăn, dễ thích. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp bánh cũng ngon không kém đâu nhé!

Nguyên liệu – cho 18-24 bánh muffin nhỏ:

– 100g bơ nhạt
– 120g đường
– 2 quả trứng to, đánh tan
– 150g cake flour (bạn có thể thay thế bằng 115g bột mì + 35g bột ngô)
– 50g bột mì
– 2 thìa cà phê (10g) bột nở baking powder
– 1/4 thìa cà phê muối nở
– 120ml tươi không đường
– Một nhúm muối nhỏ
– 2 quả to – khoảng 300g
– 30g đường
– 30ml nước cốt chanh

Bước 1: Bật sẵn lò ở 220ºC.

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi. 1/3 chỗ táo bạn để nguyên vỏ, xắt dạng que mỏng, ngâm vào nước có ít muối cho táo khỏi bị thâm rồi vớt ra, để ráo (A). Chỗ táo còn lại bạn xắt thành từng miếng vuông hoặc tam giác cạnh khoảng 2cm dày khoảng 1,5cm (B).
– Cho các miếng táo (B) vào một nồi cỡ vừa, thêm 30g đường và 30ml nước cốt chanh vào đảo cùng táo với lửa vừa.
Đảo đến khi táo mềm, không còn hơi nước bốc lên nữa thì tắt bếp, để nguội.

banh-muffin-tao_02.01.15_1

Bước 2: Trộn đều cake flour, bột mì, bột nở và muối nở, rây mịn, để riêng.

banh-muffin-tao_02.01.15_2

Bước 3: Cho bơ vào tô, dùng máy đánh bông mịn.

banh-muffin-tao_02.01.15_3

Từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi bơ xốp nhẹ.

banh-muffin-tao_02.01.15_4

Thêm trứng vào đánh đều rồi thêm muối.

banh-muffin-tao_02.01.15_5

Thêm 1/2 lượng sữa vào hỗn hợp bơ đường rồi thêm 1/2 lượng bột, dùng phới đánh trứng cầm tay để trộn đều. Tiếp tục lặp lại với chỗ sữa và bột còn lại.

banh-muffin-tao_02.01.15_6

Bước 4: Lúc này táo đã nguội, bạn cho táo vào…

banh-muffin-tao_02.01.15_7

… trộn đều nhẹ nhàng, không trộn quá kỹ.

banh-muffin-tao_02.01.15_8

Bước 5: Chia hỗn hợp bột đã trộn vào trong các cốc giấy – chỉ đổ đầy 2/3 cốc để chừa không gian cho bánh còn nở, rải lượng táo (A) đều lên trên bề mặt các cốc giấy này.

banh-muffin-tao_02.01.15_9

Cho bánh vào lò nướng 10 phút ở 200ºC, sau đó giảm nhiệt xuống 180ºC nướng thêm 8-10 phút nữa đến khi bánh nở đều và có màu vàng nâu đẹp mắt trên bề mặt. Bạn có thể thử bánh bằng cách xiên một que tăm nhọn vào giữa bánh rồi rút ra, thấy tăm khô là bánh đã chín; bạn đóng lò và để bánh trong lò thêm 2 phút nữa rồi mới lấy ra. Bánh này ngon nhất nếu bạn ăn lúc nó còn hơi âm ấm.

banh-muffin-tao_02.01.15_10

Khác với đa số các loại trái cây, táo có quanh năm và là một trong những loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và chất xơ nhất. Không chỉ ngon khi ăn ngay, nó còn được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các loại bánh và món ăn mặn bởi vị chua nhẹ, giòn và nhất là mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Bạn đã biết đến món bánh tart táo nổi tiếng, hãy thử thêm loại bánh muffin táo tuyệt ngon này nhé!

banh-muffin-tao_02.01.15_11

Bánh có độ ngọt vừa phải, mềm và xốp nên rất dễ ăn, dễ thích. Nếu ăn không hết chỗ bánh làm ra, bạn hoàn toàn có thể cấp đông rồi khi có nhu cầu chỉ việc rã đông và làm nóng bánh trong lò khoảng 5 phút là lại có món bánh thơm ngon như mới. Ngoài ra nếu không có lò nướng bạn cũng có thể hấp bánh cũng ngon không kém đâu nhé!

banh-muffin-tao_02.01.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!