Nguyên liệu

-240gr bột mì đa dụng
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 1muỗng cà phê muối hoặc 1.5 muỗng tùy khẩu vị
– 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
– 120ml sữa tươi
-2 quả trứng
-70gr dầu ăn
– 5ml nước cốt chanh tươi.
– Thịt xông khói thái lát dài khoảng 1.5x5cm
– Bắp, đậu hà lan, cà rốt… túy ý kích cỡ hạt lựu

Các bước thực hiện

dilihouse-_muffin_tiht_xong_khoi_1

Bước 1:

– Trong 1 thố trộn bột, bột nở, muối,tiêu cho đều.

Bước 2:

– Cho 1 ít dầu ăn vào chảo và xào sơ jambon cùng các loại hạt cho chín đều. Có thể nêm ít gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3:

– Trứng, sữa tươi, dầu ăn và nước chốt chanh đánh đều rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột. Dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp thật nhanh tay cho đều.

Bước 4:

– Trộn hỗn hợp jambon vào bột và múc ra từng cốc có lót sắn giấy lót bánh.

Bước 5:

– Hâm lò 10p rồi nướng 200 độ trong 20 phút là chín đều. Muốn bánh có màu vàng ươm hạ nhiệt độ xuống 180 độ rồi nướng thêm 10 phút là được.

Bước 6:

3. Lưu ý:

– Các loại hạt có thể mua loại hạt đông lạnh hỗn hợp đóng bịch trong siêu thị nhanh và gọn.

– Khi xào jambon và hạt không nên xào jambon quá khô và cứng vì thịt sẽ còn khô và se lại trong quá trình nướng.

– Muốn bánh bắt mắt hơn sau khi bỏ vào cốc dùng muỗng dàn bột gọn gàng và để jambon xếp tự nhiên trên mặt bánh thì khi nướng xong bánh sẽ trông ngon miệng hơn.