Nguyên liệu:

– 2 lát sandwich.

– 1 quả chuối.

– 1 ít bơ lạc.

– 1 ít bơ.

Cách làm:

Bước 1:

banh-my-chuoi-nuong-h1

Chuối bóc vỏ, thái thành từng khoanh tròn dày chừng 0,5cm.

Bước 2:

banh-my-chuoi-nuong-h2

Làm nóng chảo, cho bơ vào đảo đều, khi bơ tan chảy hoàn toàn, thả từng lát chuối vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 3:

banh-my-chuoi-nuong-h3

Cắt bỏ phần viền cứng xung quanh lát bánh mỳ. Cho vào lò nướng cho vàng giòn (nếu không có lò nướng bạn có thể áp chảo cho xém cạnh). Quết đều một lớp bơ đậu phộng lên khắp mặt bánh, sau đó chồng xếp lát bánh mỳ còn lại lên trên. Sau cùng mới phủ một lớp chuối chiên.

banh-my-chuoi-nuong-h4

Đặt bánh ra đĩa, điểm một vài lá bạc hà lên trên mặt cho bắt mắt. Xếp thêm dâu tây bổ đôi ở bên cạnh. Bánh mỳ nướng chuối có cách trình bày đơn giản nhưng ngon mắt, màu sắc lại khá nổi bật. Với sự góp mặt của trái cây, của chuối và dâu tây ăn kèm khiến cho chiếc bánh sandwich vốn đơn điệu trở nên hấp dẫn, hương vị quen thuộc cũng mới mẻ và dễ ăn hơn

Thành phẩm:

Chiếc bánh mỳ chuối nướng đơn giản sẽ khiến bạn cảm thấy bữa ăn sáng tuy nhỏ nhưng lại giàu hương vị và dinh dưỡng.

banh-my-chuoi-nuong-h5

Bơ đậu phộng béo ngậy, hương chuối thơm ngọt, cắn vào một miếng thấy ấm áp mà lại vừa miệng nhờ vị ngọt tự nhiên. Vậy là có thêm một gợi ý để bạn đổi khẩu vị cho bữa sáng rồi nhé!