Nguyên liệu:

– 2 quả chín.

– 4 lát .

– 1 quả trứng.

– Ít vừng trắng rang chín.

– Sữa đặc có đường.

Cách làm:

Bước 1:

banh-my-cuon-chuoi-h1

Chuối bóc vỏ, cắt thành hai phần vừa ăn.

Bánh mỳ cắt bỏ lớp viền cứng bên ngoài.

Trứng đập ra bát, đánh tan.

Bước 2:

banh-my-cuon-chuoi-h2

Đặt bánh mỳ ra mặt phẳng rộng, đặt chuối vào giữa rồi cuốn tròn lại từ từ và chặt tay như cuốn nem. Để dễ cuốn, bạn dùng thanh cán bột cán mỏng lát bánh mỳ trước khi cuốn. Vì ruột bánh rất mềm nên rất dễ cán mỏng. Sau khi cán, bánh sẽ dai hơn mà bản cũng rộng hơn.

Bước 3:

banh-my-cuon-chuoi-h3

Nhúng cuộn bánh mỳ vào bát trứng, sau đó lăn qua vừng trắng thành một lớp áo mỏng bên ngoài.

Bước 4:

banh-my-cuon-chuoi-h4

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng cuộn chuối vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Gắp bánh mỳ ra đĩa, rưới sữa đặc có đường hoặc mật ong tùy khẩu vị lên trên và thưởng thức.

Thành phẩm:

Bánh mỳ cuộn chuối đơn giản nhưng thơm ngon, đặc biệt là khi ăn kèm với sữa đặc có đường. Bạn có thể dùng kèm với tách trà hay ly cà phê cho vừa miệng, dùng làm bữa sáng hay khi ăn vặt đều phù hợp.

banh-my-cuon-chuoi-h5

Chắc hẳn khi bạn chiêu đãi cả nhà bằng món này thì mọi người sẽ vô cùng thích thú đấy!