Bánh mỳ mềm kiểu Nhật có lớp vỏ bánh mềm, dai, thơm mùi bơ kiểu Tây và nhân đậu đỏ kiểu Nhật Bản rất dễ ăn và được các bé đặc biệt yêu thích!

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ mềm kiểu Nhật:

Nguyên liệu:

– 200g bột làm bánh mỳ
– 3g men nở
– 1 muỗng cafe muối
– 1 quả trứng
– 20g bơ (để nhiệt độ phòng )
– 100ml nước ấm.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_2

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột, trứng, men nở và nước vào 1 tô lớn.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_3

Bước 2: Rửa sạch tay và nhào bột bằng tay. Sau khi nhào được 10 phút, cho bơ vào giữa rồi nhào đều tay 10 phút nữa đến khi bột mịn, không lợn cợn.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_4

Bước 3: Lấy một tô sạch, phết đều dầu ăn (hoặc bơ) xung quanh tô để tránh dính bột. Để bột ủ ở nơi ấm trong vòng 1 tiếng.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_5

Bước 4: Sau 1 tiếng, lấy bột đặt lên khay ( hay thớt ), rải chút bột chống dính rồi dùng tay dậm nhẹ. Bước này nhằm đẩy không khí ra khỏi bánh.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_6

Bước 5: Chia bột làm 8 phần, vo viên lại và ủ trong 15 phút.

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_7

Bước 6: Sau 15 phút, cán bột thành hình tròn, to bằng lòng bàn tay.

Gói nhân đậu đỏ vào giữa và vo tròn (có thể dùng nhân khác: chocolate, kem sữa trứng… ).

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_9

Phết lòng đỏ trứng và rải hạt mè đen lên trên mặt bánh và đem nướng 17 phút ở nhiệt độ 190 độ C là hoàn thành!

Thành phẩm: 

Chiếc bánh mỳ mềm kiểu Nhật nóng hổi, đẹp mắt cùng nhân đậu đỏ ngòn ngọt, bùi bùi sẽ là món quà đáng yêu của mẹ dành cho các bé. Chắc hẳn bé sẽ vô cùng thích thú khi nhìn thấy những chiếc bánh này do chính mẹ làm ra!

banh-my-kieu-nhat_09.09.14_10

Chúc các bạn tìm được nhiều thú vị khi làm món bánh mỳ mềm kiểu Nhật này nhé!