Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nhân thịt phủ phô mai:250g bột bánh mì (bread flour, bột mì số 11).
130ml sữa tươi không đường (hoặc nước)
1 muỗng cafe men bánh mì (instant yeast) (khoảng 2g)
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cafe muối
3 lá (khoảng 50g) thịt ba chỉ hun khói
2 muỗng canh dầu ăn
50g phô mai mozzarella bào nhỏ.

banhmy30

Bước 1:Thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ.

 

banhmy31

Làm ấm sữa (khoảng 35 – 40 độ C), cho đường vào hòa đều rồi rắc men vào, đậy lại khoảng 5 phút cho men nở (men nở là sủi bọt như riêu cua).Trộn đều bột mì, muối, cho hỗn hợp sữa – men vào, dùng đũa cả khuấy đều rồi thêm dầu ăn và thịt vào nhồi đều.

banhmy32

Bước 2:Rắc ít bột áo ra bàn, nhồi theo kiểu gấp lại và ấn bằng gan bàn tay.

banhmy33

Ban đầu nhồi sẽ hơi dính tay, có thể thêm ít bột áo cho dễ nhồi (tuy nhiên thêm bột áo bánh nướng xong sẽ dễ bị khô), càng nhồi sẽ càng đỡ dính hơn.

banhmy34

Nhồi bột đến khi dai và không dính tay là được (khoảng 15 phút).

banhmy35

Bước 3:Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào thau, cho bột vào.

banhmy36

 Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 1 khoảng 1 giờ – 1 giờ 30 phút (hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi).

banhmy37

Bước 4:Cho bột ra bàn, ấn nhẹ cho xẹp bọt khí. Chia bột thành 12 phần bằng nhau (hoặc kích cỡ tùy thích).

banhmy38

Vo tròn viên bột.

banhmy39

Xếp lên khay nướng có lót giấy nến (chừa khoảng cách 2 – 3cm giữa các viên bột để có khoảng cho bánh nở). Đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 2 khoảng 45 – 60 phút.

banhmy40

Bước 5:Bật lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút cho nóng lò, lửa trên và dưới.

banhmy41

Phun nước lên mặt bánh đã nở (phun sương) để làm ẩm bánh. Rắc phô mai bào lên mặt. Đặt bánh vào rãnh giữa lò. Nướng trong 30 – 40 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

banhmy42

Thêm một ly sữa là bạn có bữa sáng đủ chất rồi!

banhmy43

Món bánh mì nhân thịt phủ phô mai ăn rất lạ miệng, thơm mà dễ ăn. Khác với các loại bánh mì khác, nhân thịt được gói bên trong bánh; với bánh mì nhân thịt kiểu này các miếng thịt được rải đều trong chính bột bánh nên ăn thú vị hơn và ít ngán; thi thoảng ăn miếng bánh mềm thơm bạn bắt gặp miếng thịt đậm đà; kết hợp cùng lớp phô mai giòn giòn tạo nên nét đặc biệt cho loại bánh này.

banhmy44