Những chiếc bánh mỳ giòn rụm, thơm phức mùi mè quyện với mùi bơ sẽ làm cho bạn thật thích thú.

Banh-mi-que_17.09.14_1

Nguyên liệu:

– 200g bột mì
– 25g đường
– 120g sữa tươi không đường
– 30g bơ nhiệt độ phòng
– 3g men khô (dry yeast)
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 quả trứng
– Mè đen, trắng tuỳ thích

Banh-mi-que_17.09.14_2

Cách làm:

Bước 1: Cho bột vào tô trộn, thêm men, đường trộn đều.

Banh-mi-que_17.09.14_3

Bước 2: Làm ấm sữa, đổ từ từ sữa vào tô bột, dùng muỗng gỗ quậy đều . Thêm muối vào và nhồi cho đến khi bột thành một khối. Bạn cho từ từ bơ vào nhồi tiếp cho đến khi bột mịn, không dính. Cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Tuỳ độ hút nước của bột mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa cho phù hợp.

Banh-mi-que_17.09.14_4

Bước 3: Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, ủ trong 15 phút.

Banh-mi-que_17.09.14_5

Bước 4: Sau khi ủ xong, lấy từng cục bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng cọ phết trứng đều lên bề mặt miếng bột.

Banh-mi-que_17.09.14_6

Bước 5: Rắc mè lên phủ kín khắp miếng bột, bạn có thể dùng mè đen, mè trắng hay cả hai loại mè đểu được

Banh-mi-que_17.09.14_7

Bước 6: Dùng dao sắc, cắt bột thành những sợ dài có chiều ngang khoàng 1cm

Banh-mi-que_17.09.14_8

Bước 7: Bạn dùng tay xoắn 2 đầu bột ngược nhau để tạo thành sợ bột xoắn. Cho lên khay nướng có lót giấy nến. Ủ trong 20 – 30 phút.

Banh-mi-que_17.09.14_9

Bước 8: Sau khi ủ xong, bạn cho vào lò nướng 170 độ C trong khoảng 15 – 20 phút cho hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Lấy ra để trên giá cho nguội, cho vào hộp kín nếu không dùng hết.

Banh-mi-que_17.09.14_10

Những chiếc bánh mỳ giòn rụm, thơm phức mùi mè quyện với mùi bơ sẽ làm cho bạn thật thích thú. Bánh có độ ngọt vừa phải nhưng rất hấp dẫn. Bạn có thể làm sẵn, để dành dùng dần như một dạng bánh snack.

Banh-mi-que_17.09.14_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!