Cách làm bánh mỳ que tẩm dừa

822

Bạn cần những nguyên liệu sau:

– 3 lát bánh mỳ sandwich
– 30g bơ
– Đường
– Một ít dừa bào vụn

Các làm:

Bước 1: Bánh mỳ lát cắt thành từng dải rộng 1cm. Bạn có thể cắt hình dáng khác theo sở thích, không quá quan tâm đến độ dày mỏng.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_1

Bơ cắt thành từng viên nhỏ để tiết kiệm thời gian làm nóng chảy, hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho bơ tan chảy.

Bước 2: Nhúng bánh mỳ vào bát bơ cho bơ áo thành một lớp mỏng xung quanh. Cứ thế cho đến khi hết các thanh bánh mỳ.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_2

Bước 3: Lót giấy nướng lên nhôm, đặt bánh mỳ lên. Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khay vào nướng chừng 5 phút. Sau đó lấy ra, lật mặt bánh rồi tiếp tục nướng trong 3 phút.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_3

Bước 4: Lấy bánh ra, tranh thủ lúc bánh còn nóng, rắc đường lên mặt. Rắc thêm lớp dừa bào vụn, chờ nguội và thưởng thức.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_4

Thành phẩm

Chắc hẳn có nhiều người dùng bánh mỳ nướng trong bữa sáng với kiểu ăn truyền thống, chẳng hạn như ăn với trứng chiên, ly sữa hoặc phết giữa hai lớp bánh bằng bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc pate. Món bánh hạnh nhân này cũng từ một “mẹ” bánh sandwich sinh ra nhưng kiểu ăn này có vẻ ngọt ngào và lạ miệng hơn hẳn với vị giòn bùi của những lát hạnh nhân nướng.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_5

Chẳng cần “kỹ thuật” bạn vẫn có thể biến lát bánh quen thuộc thành món bánh mới hấp dẫn về hương vị, kiểu dáng và cả cách thưởng thức nữa. Không chỉ vậy, bạn có thể dùng nó cho bữa ăn nhẹ hay bữa xế của con trẻ trong nhà nữa. Nếu không có hạnh nhân, bạn có thể thay thế bằng hạt dưa, hạt bí hay hạt hướng dương tùy khẩu vị. Vừa ngon lại lạ miệng nữa phải không bạn?

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_6

Thức ăn giòn khá tốt cho dạ dày, đặc biệt bánh mỳ lại có chứa men. Ngoài cách tẩm bơ hạnh nhân như trên thì cắt bánh thành dạng que và bọc đường để nướng giòn như thế này cũng rất tuyệt. Rắc thêm chút dừa nạo khi ăn khiến bánh mỳ que vốn giòn tan, hương vị dễ ăn lại thêm phần thơm ngon, quyến rũ.

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_7

Trong khi giá bánh mỳ giòn bên ngoài cao hơn nhiều với chi phí bạn tự làm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm được khoản nho nhỏ đấy! Ngoài phương pháp này, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách thay đổi gia vị tẩm nướng. Đảm bảo là bữa sáng quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều!

banh-my-que-tam-dua_10.09.14_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm bánh siêu tốc này nhé!