Bữa sáng của cả nhà sẽ được hoàn thành một cách thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất với cách làm bánh mỳ ăn sáng cực ngon này!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho bánh mỳ sandwich trứng:

– 6 lát bánh mì sandwich
– 4 quả trứng đã luộc chín, 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise, 1,5 muỗng canh mật ong, muối, tiêu vừa ăn
– 3 lát jambon
– 3 lát phô mai
– 3 lá rau diếp xoắn (hoặc lá rau xà lách)
– 3 lá mù tạt
– 1 trái cà chua

Cách làm:

Bước 1: Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách phần lòng trắng và lòng đỏ rồi dằm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: trứng đã dằm nhỏ, xốt mayonnaise, mật ong, muối, tiêu vừa ăn vào trộn đều.

sandwich-trung_05.09.14_1

Bước 2: Rau rửa sạch để ráo, cà chua rửa sạch thái lát mỏng.

sandwich-trung_05.09.14_2

Bước 3: Làm nóng bánh mỳ sandwich bằng lò nướng hoặc bằng chảo chống dính (không dùng dầu ăn và để lửa nhỏ).

sandwich-trung_05.09.14_3

Bước 4: Lần lượt đặt lá rau diếp xoắn bên dưới, lá mù tạt trên, tiếp theo là lớp trứng, thêm hai lát cà chua mỏng, lát phô mai, tiếp đến là lát jambon. Cuối cùng đặt miếng sandwich còn lại lên trên.

sandwich-trung_05.09.14_4

Thành phẩm

Bữa sáng với bánh kẹp sandwich đơn giản đầy dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc. Thêm ly sữa, sữa đậu nành hoặc nước ép trái cây sẽ thật tuyệt. Với những nguyên liệu có sẵn, bạn chỉ mất khoảng 10 phút cho bữa sáng đầy chất dinh dưỡng này nhé!

sandwich-trung_05.09.14_5

Chúc bạn thành công!