Nguyên liệu:

– 2 củ mật, hấp chín.

– 200g bột nếp.

– 70g bột ngô.

– Đường.

– 150 nhân đậu đỏ tán nhuyễn.

– 50g tấm sấy.

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h1

Nhân đậu đỏ tán sẵn nếu tiện bạn có thể mua, còn nếu không bạn tự làm bằng cách đun nhừ đậu đỏ, thêm đường vừa ăn rồi chắt bỏ hết nước, tán nhuyễn mịn là được.

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h2

Cách làm:

Bước 1:

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h3

Nghiền nát khoai lang.

Trộn đều bột nếp và bột ngô với khoảng 30g đường.

Trộn đều phần khoai lang nghiền và hỗn hợp bột, thêm nước nếu cần, sau đó nhào đến khi bạn có một hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.

Bước 2:

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h4

Lấy cỡ 20g bột rồi vo thành viên tròn, cán dẹp ra rồi cho một muỗng nhân đậu đỏ lên.

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h5

Gói lại, vo tròn lại rồi ấn cho bánh hơi dẹt.

Bước 3:

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h6

Chuẩn bị nồi và nước để hấp bánh, trong chõ hấp bạn lót sẵn một miếng vải hay khăn hơi ẩm bên dưới, rồi đặt khoai đã nặn lên để giúp bánh không bị dính khi hấp.

Bước 4:

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h7

Hấp bánh khoảng 20 phút rồi để bánh hơi nguội bạn lấy ra, lăn đều qua lớp dừa sấy.

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h8

Làm lần lượt tới khi hết bánh, ăn ngay khi bánh còn ấm hoặc để nguội ăn đều ngon.

Thành phẩm:

Món bánh nếp khoai lang tẩm dừa thơm bùi, dẻo dẻo và có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn, một lúc có thể ăn đến 2 chiếc mà chưa ngán.

banh-nep-khoai-lang-tam-dua-h9

Món bánh này làm đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, ngoài ra nếu thích bạn có thể lấy bánh đem chiên, ăn cũng thú vị lắm đấy!