Món nhân vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_8

Nguyên liệu:

– Bột nếp: 200g
– Tôm: 100g
– Thịt xay: 150 g
– Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái
– Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa

banh-nep-tom-thit_21.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ, hành khô bằm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_2

Bước 2: Đổ bột nếp ra 1 cái âu sạch. Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_3

Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho ít hành hoa vào, tắt bếp cho tôm thịt ra bát.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_4 banh-nep-tom-thit_21.10.15_5

Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_6

Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi.

Lá chuối cắt thành các miếng tròn nhỏ để đựng bánh. Thoa một ít dầu ăn lên các lá chuôi để chống dính. Sau đó đặt bánh lên lá, xếp bánh vào xửng hấp đến khi bánh chín hẳn.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_7

Bước 6: Xếp bánh nếp nhân tôm thịt lên đĩa, chấm kèm với mắm chua ngọt.

banh-nep-tom-thit_21.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân tôm thịt!