nếp nhân tôm thịt không có đậu xanh, ăn kèm với nước chấm và rau sống cũng khá lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Bột nếp và chút bột năng để tạo độ dai cho bánh
– Nước để tạo màu và mùi thơm của lá nếp
– Chút đường, muối
– Nhân như bánh bao có thịt băm, mộc nhĩ ,
– Tôm tươi xẻ đôi
– Lá chuối cắt hình chữ nhật

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_2

Cách làm: 

Bước 1: Nhào bột với nước lá dứa, đường, muối

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_3

Bước 2: Nhào đến khi bột mềm tay, không dính tay thì bắt đầu gói bánh

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_4

Bước 3: Xếp lá chuối đã cắt sẵn, bôi 1 lớp dầu để bánh không dính lá.
Sau đó xếp 1 lớp bột dàn mỏng + 1 lớp nhân thịt + 1 nửa con tôm + 1 lớp bột mỏng nữa
Gấp lá chuối lại tạo hình chữ vuông hay chữ nhật tùy ý.

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_5

Cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_6

Pha nước mắm chanh ớt, đường vừa miệng chua chua cay cay

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_7

Ăn kèm chút húng bạc hà.