thơm ngọt vị tôm thêm chút giòn giòn của nấm mèo làm món ăn sáng hay ăn vặt đều cực ngon.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh nếp tôm thịt:

– 200gr bột nếp
– 100gr tôm
– 150gr thịt xay
– 50gr nấm mèo
– Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ. Hành khô bằm nhỏ.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_11

Bước 3: Trút tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho đậm đà nhưng không quá mặn.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_5

Bước 4: Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_6

Bước 5: Ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào vo tròn.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_7

Bước 6: Sau đó bắc nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_8

Lấy bánh ra đĩa, ăn ngay hoặc rắc chút hành phi hay ăn kèm nước mắm tùy sở thích.

banh-nep-tom-thit_05.11.14_9

Bánh nếp tôm thịt vốn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích dùng làm món ăn sáng, tuy vậy ngày nay ở các thành phố việc tìm lá chuối để gói bánh nếp theo cách truyền thống đã trở nên thật khó khăn. Bởi vậy những khi thèm món bánh nếp tôm thịt bạn hãy thử với cách biến tấu bánh nếp “trần” thế này nhé! Dù không có mùi thơm của lá chuối nhưng bánh nếp tôm thịt làm theo cách này cũng rất hấp dẫn theo cách riêng của nó, cách làm lại nhanh gọn hơn rất nhiều đấy!

banh-nep-tom-thit_05.11.14_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!