Nguyên liệu làm bánh ngô pho mai

Cach-lam-banh-ngo-pho-mai

Bắp ngô ngọt: 2 trái;

Bơ vàng: 50g;

Bột mì: 100g;

Sữa tươi không đường: 300ml;

Trứng gà: 3 quả;

Pho mai: 100g;

Rau mùi: 50g;

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Cach-lam-banh-ngo-pho-mai-thom-ngon-hap-dan

Bắp ngô: Bóc vỏ sạch, nướng chín sơ, dùng dao tách rời các hạt ngô ra, để riêng;

Trứng: Đập ra bát;

Pho mai: Dằm nhuyễn mịn;

Rau mùi: Nhặt sạch, thái mịn.

Thực hiện làm bánh ngô pho mai

Bạn cho hỗn hợp ngô đã tách hạt, bột mì, bơ, sữa, trứng, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, bạn được một hỗn hợp bột sánh vàng đều;

Sử dụng chảo chống dính, cho dầu ăn vào sôi nóng già, vặn lửa nhỏ, bạn múc từng muỗng bột láng đều trên mặt chảo, chiên chín vàng;

Bạn chiên lần lượt từng cái bánh như thế, để nguội, xếp chồng lên nhau, ở mỗi lớp bánh bạn có thể rắc nhẹ thêm một ít pho mai để món ăn thêm thơm ngon hơn nhé. Khoảng 10 cái bánh bạn cho vào 1 chồng là hợp lý nhất;

Ở lớp bánh trên cùng, bạn rải pho mai, rau mùi lên trên sao cho đều khắp mặt bánh là bạn đã hoàn thành món bánh ngô pho mai thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức bánh ngô pho mai

Món bánh ngô pho mai có vị mặn nhẹ, hương thơm đặc trưng;

Bánh được chiên vàng đều, giòn nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của sữa, mùi thơm của bơ, vị ngon của trứng hòa quyện với hương vị đặc trưng của ngô, pho mai và mùi thơm của rau mùi, thật sự là rất hấp dẫn và lạ miệng;

Khi ăn, bạn dùng dao chia bánh thành 8 phần bằng nhau và thưởng thức cùng với sữa tươi nhé. Món bánh này bạn cũng có thể sử dụng để cả gia đình cùng ăn sáng cũng rất phù hợp nữa đấy.

Trên đây là cách làm bánh ngô pho mai thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tự tay chế biến ở nhà cho cả gia đình và đặc biệt là các bé yêu thưởng thức nhé. Không chỉ là món ăn vặt, bạn cũng có thể sử dụng nó làm bữa sáng cho cả nhà khi kết hợp thêm với sữa tươi cũng sẽ rất ngon và đảm bảo dinh dưỡng nữa đấy. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh này sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình bạn hào hứng cùng thưởng thức để chào ngày mới đấy nhé. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.