Những ngôi sao lấp lánh chở đầy điều ước tốt lành đêm Giáng sinh sẽ khiến cho các bé vô cùng thích thú.
Các bạn hãy trổ tài quy hạnh nhân cùng với các bé nhé, sẽ rất vui và thú vị đấy.

Bánh có vị thơm thơm của bơ, của hạnh nhân, và giòn tan, là một món tráng miệng trong đêm thật thích hợp.

banh-ngoi-sao_22.12.14_1

Nguyên liệu:

– Bơ: 100g
– Đường xay: 80g
– Lòng đỏ : 1 quả lớn hoặc 2 lòng đỏ so.
– Bột mỳ loại plain flour: 100g
– Bột hạnh nhân 50 g
– 1 muỗng cà phê chiết suất vani
– 1/8 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê màu thực phẩm màu đỏ.

banh-ngoi-sao_22.12.14_3

Cách làm:

Bước 1: Bơ cho vào lò vi sóng 30 giây cho tan chảy

– Cho tiếp lòng đỏ trứng, đường vào bơ, dùng máy đánh trứng đánh ở số 3 trong 5 phút

banh-ngoi-sao_22.12.14_4

Bước 2:  Rây bột mỳ, bột hạnh nhân, muối vào hỗn hợp trên, cho vani vào.
Dùng máy đánh trứng, đánh đều cho các hỗn hợp quện vào với nhau.

banh-ngoi-sao_22.12.14_5

Bước 3: Chia bột làm 2, một nửa trộn màu đỏ, nhào bột cho màu và bột quện đều nhau.

banh-ngoi-sao_22.12.14_6

 Lấy chút bột (20 gr) vo tròn ấn dẹp, dùng khuôn cắt bột hình ngôi sao, nhấn xuống.
Cứ thế làm hết chỗ bột.

banh-ngoi-sao_22.12.14_7

Bước 4:  Chuẩn bị lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

banh-ngoi-sao_22.12.14_8

Cho bánh vào khay nướng trong 8-10 phút, khi thấy bánh chín vàng là được.

banh-ngoi-sao_22.12.14_9

Lấy bánh ra, hong trên giá cho thật nguội, cất vào lọ cho bánh giòn.

Theo afamily