Cách làm bánh nhà gừng đơn giản đón Noel

1850

Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được cùng bạn bắt tay vào làm nhà bánh gừng – món bánh không thể thiếu mùa Giáng sinh – để trang trí năm nay đấy!

Để làm nhà bánh gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Khung nhà bánh:

– 260g đường hạt
– 75g
– 7g bột quế
– 7g bột đinh hương
– 240ml sữa tươi
– 3,5g muối nở baking soda
– 2kg
– 492g siro ngô

Phần kem:

– 320g đường bột
– 1 lòng trắng
– 1 thìa cà phê giấm
– Đường icing

Nguyên vật liệu khác:

– Giấy nến có kích thước 25x25cm
– Khuôn hình sao, trái tim
– Hạt ngọc trai để trang trí
– Được Icing các loại màu
– Kẹo ngậm bạc hà màu xanh nước biển đập vụn

Keo dính:

– 1kg đường bột

Cách làm:

Bước 1: Làm bột để tạo khung nhà bánh: Cho đường cát, bơ, siro, bột quế và đinh hương vào một cái nồi đặt lên bếp đun cho hỗn hợp tan hoàn toàn sau đó thêm sữa, khuấy đều và để nguội. Trong một tô khác trộn bột mì với baking soda. Khi hỗn hợp lỏng nguội thì thêm hỗn hợp khô vào nhào kỹ, rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để qua 1 đêm trong tủ lạnh.

banh-nha-gung_20.12.14_1

Bước 2: Mẫu nhà bánh: Cắt các mảnh giấy nến có kích thước như sau (2 – các phần sau khi đã cắt và nướng)

– Hai đầu hồi nhà: đo giấy nến để cắt với 3 cạnh có chiều rộng là 15cm, chiều dài mái là 11cm và chiều cao của đầu hồi là 18cm.

– Một bức tường nhà phía sau hình chữ nhật có kích thước chiều dài 27cm, chiều rộng 15cm. Có in hình trái tim ở giữa

– Một bức tường trước có kích thước như bức tường phía sau 27x15cm nhưng có thêm cửa. Cửa trước khoét hơi tròn có chiều rộng 6,5cm cao 10cm. Có cửa sổ hai bên với chiều cao 7cm rộng 4cm.

banh-nha-gung_20.12.14_2

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, bột bánh đặt trên một mặt phẳng, cán mỏng rồi đặt các mẫu giấy đã cắt lên trên bột, dùng dao nhọn cắt bột theo mẫu. Dùng các khuôn trái tim để cắt hình trái tim ở đầu hồi nhà hoặc tường phía sau. Phần bột bánh ở cửa trước để riêng ra. Cắt thêm các hình trái tim để làm ngói gắn lên mái nhà.

banh-nha-gung_20.12.14_3

Bước 4: Rắc phần kẹo ngậm ho đã đập vụn vào các hình trái tim đã khoét, sau đó đem khung nhà bánh gừng đi nướng trong khoảng 10 phút.

Sau khi nướng bánh để nguội.

banh-nha-gung_20.12.14_4

Bước 5: Làm phần kem: cho lòng trắng trứng, giấm, đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lại. Đậy kín để hỗn hợp không bị tiếp xúc với không khí. Cho vào túi giấy bắt kem, trang trí lên các khung nhà bánh ở phần cửa sổ, tường nhà hoặc mái nhà tùy ý.

banh-nha-gung_20.12.14_5

Bước 6: Keo dính: đun nóng chảy đường đến khi nóng chảy chuyển sang dạng sệt, màu giống như màu bánh – bạn phải đặc biệt chú ý vì đường rất dễ bị cháy.

banh-nha-gung_20.12.14_6

Bước 7: Ráp bánh: Ráp các hình trái tim lên trên mái nhà bằng cách nhúng trái tim vào hỗn hợp keo dính ở trên. Tương tự như thế để ráp các cạnh của ngôi nhà. Có thể dùng thìa rưới thêm phần siro đường để giúp nhà bánh dính chắc hơn.

banh-nha-gung_20.12.14_7

Bước 8: Sau khi ráp bánh xong bạn có thể dùng nốt phần kem còn lại để trang trí nhà bánh như là có băng, rắc thêm đường bột tạo hiệu ứng tuyết cho ngôi nhà đẹp hơn.

banh-nha-gung_20.12.14_8

Thành phẩm:

Lễ Noel hiện nay không chỉ phổ biến ở các nước Phương Tây mà đối với Việt Nam cũng trở thành một ngày lễ đặc biệt. Những món ăn cũng như phong tục trong dịp lễ này cũng được nhiều người áp dụng. Một trong những món bánh truyền thống không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh là nhà bánh gừng. Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được cùng bạn bắt tay vào làm nhà bánh gừng để trang trí Noel năm nay đấy!

banh-nha-gung_20.12.14_9

Chúc bạn thành công với việc làm nhà bánh gừng này!