Cách làm bánh nhà gừng mini trang trí Giáng sinh

1507

Đảm bảo mini này sẽ làm cho không khí Giáng sinh thêm ấm áp và ấn tượng.

Bánh nhà gừng hay còn gọi là Gingerbread house là loại bánh luôn được ưa thích trong dịp lễ Giáng sinh. Gọi tên như vậy là bởi vì tường của ngôi nhà này thường được làm từ Gingerbread (bánh gừng) và được ghép lại nhờ một loại đường trắng rất dẻo và dính (để ngoài không khí sẽ khô cứng lại) gọi là đường Icing. Các chi tiết khác trên ngôi nhà cũng thường được làm từ bánh kẹo hoặc các thứ có thể ăn được.

Loại bánh này làm cũng không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thích làm một chiếc bánh nhà gừng nhỏ xíu để trang trí hoặc treo lên cây ngày Giáng sinh thì đơn giản hơn nhiều.

Chị em tham khảo cách nhà gừng mini dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

– Bột bánh quy gừng đã được nhào sẵn. Bạn có thể tham khảo cách làm bột, nhào bột tại đây.
– Đường bột, kẹo nút… trang trí
– Khuôn cắt bánh quy hình ngôi nhà nhỏ (nếu không có khuôn, bạn có thể tạo hình ngôi nhà bằng bìa cứng, rồi cắt bìa. Sau đó, dùng bìa ấn lên bột, dùng dao nhọn đầu cắt bột theo hình bìa).
– 150g đường icing sugar +30g lòng trắng , khuấy thật mạnh tay để tạo ra chất keo dính khi gắn bánh.

Cách làm:

Bước 1: Dùng cán bột, cán mỏng. Sau đó, dùng khuôn cắt bột. Để làm mỗi ngôi nhà, bạn sẽ thu được hai mặt bánh có cửa, hai hình chữ nhật làm tường hai bên nhà, 2 hình chữ nhật để làm mái.

Làm tương tự như vậy cho đến hết chỗ bột còn lại. Nếu còn dư các phần bột thừa xung quanh, viên tròn lại, tiếp tục cán mỏng và cắt bột tiếp cho đến hết.

banh-nha-gung_18.12.14_40

Bước 2: Cho bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng, nướng bánh khoảng 13 phút cho bánh chín vàng nâu ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Sau đó, cho bánh ra giá để nguội.

Bước 3: Khi bánh nguội, bóp đường icing sugar xung quanh viền bánh để ghép các mảnh bánh lại thành hình ngôi nhà. Đầu tiên là gắn 4 miếng xung quanh hình ngôi nhà, sau cùng mới đến mái.

banh-nha-gung_18.12.14_41 banh-nha-gung_18.12.14_42

Bước 4: Bạn có thể bóp thêm icing sugar lên mái hay quanh tường nhà rồi trang trí vụn kẹo gậy, kẹo nút, bột đường cho đẹp mắt.

banh-nha-gung_18.12.14_43banh-nha-gung_18.12.14_46

Đính sợi dây vào mái nhà gừng bằng icing sugar cho chắc chắn rồi có thể trang trí cây thông, hay cây gì trong ngày lễ mà bạn thích! Đảm bảo bánh nhà gừng mini này làm không khí Giáng sinh thêm ấm áp và ấn tượng.

banh-nha-gung_18.12.14_47 banh-nha-gung_18.12.14_48 banh-nha-gung_18.12.14_50

Chúc các bạn thành công với bánh nhà gừng mini trang trí Giáng sinh!